Viết tin bài phòng chống Covid – 19

Thực hiện chỉ thị số 05/CT – TTg ngày 28/1/2021 của thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống  dịch covid – 19 , công văn số 238/UBND – VX ngày 28/1/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid – 19, công văn số 75/ UBND – VP ngày 28/1/20121 của UBND Thành phố Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống đại dịch covid – 19. Trường mầm non Bình Minh đã thực hiện tốt các các chỉ thị của thủ tướng chính phủ, công văn của UBND về việc phòng chống đại dịch covid – 19. Đó là nhà trường đã triển khai và tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid – 19 tại trường mầm non Bình Minh. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho việc phòng chống covid tại – 19 tại trường như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, xà phong rửa tay, nước sát khuẩn, nước muối…….

Tất cả các điểm trường của trường Mầm Non Bình Minh đã tuyên truyền tới phụ huynh mặc ấm cho trẻ, xúc miệng bằng nước muối, khi đến trường trẻ và phụ huynh đều phải đeo khẩu trang trước khi vào trường.

Nhà trường nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ và phụ huynh, tuyên truyên phụ huynh và trẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Nhà trường nghiêm túc thục hiện Tuyên truyền phụ huynh khai báo y tế đầy đủ về lịch trình đi đến của trẻ người thân và gia đình. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh  nhà trường, giáo viên đã tuyên truyền đến phụ huynh, trẻ người thân gia đình về tác hại của đại dịch covid – 19 qua các thông tin đại chúng như qua zalo, fabooc với thông điệp 5 không” Không tụ tập, khai báo y tế, đeo khẩu trang, tay bằng nước sát khuẩn, khoảng cách.Với thông điệp này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và tất cả các trẻ đã thuộc các thông điệp này trẻ đã biết tự phòng tránh bệnh cho bản thân.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid – 19 nhà trường, giáo viên và cồng đồng trong xã hội kêu gọi toàn thể phụ huynh, học sinh tự biết bảo vệ cho bản thân mình trong dịp tết nguyên đán. Tuyên truyền tới phụ huynh, trẻ trong dịp tết nguyên đán cho trẻ nghỉ tết bố mẹ không nên cho cho đi về hay tiếp xúc với người từ vùng dịch, và khai báo y tế đầy đủ tại nơi cư trú. Cho trẻ ăn tết đầy đủ, an toàn giữ ấm  cho trẻ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ đi học tại trường sau tết nghỉ tết nguyên đán.

Tác giả: Trường MN Bình Minh

Nguồn:Trường MN Bình Minh Copy link