Buổi thăm quan vui vẻ của các bé 5 tuổi trường mầm non Bình Minh

Thực hiện theo kế hoạch số 08/KH-MNBM ngày 02/4/2024 kế hoạch tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm quan trường tiểu học năm học 2023-2024. Sáng nay, đúng 7h00 phút ngày 19/3/2024  năm lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi trường mầm non Bình Minh rất háo hức, vui tươi, phấn khởi  được đến thăm trường TH & THCS Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

Chào đón các bé là những nụ cười thật tươi, những ánh mắt thân thiện của các thầy cô, và các anh chị trường TH & THCS Xuân Tăng. Các bé được giao lưu văn nghệ, được tham gia ngày hội học sinh tiểu học, ngày hội văn hoá đọc cùng các anh chị trường tiểu học. Trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, các thầy cô trong nhà trường, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Các bé còn được nhận những món quà đặc biệt từ các thầy cô trường tiểu học… Ban đại diện cha mẹ trẻ trường MN Bình Minh đã tặng món quà đầy ý nghĩa để cảm ơn trường TH & THCS Xuân Tăng  đã phối hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm thú vị giành cho các con. Ngoài ra các bé lớp 5 tuổi còn được  làm quen với cô giáo, anh chị  lớp 1, được đi thăm quan nhà đa năng, phòng thư viên, phòng ngoại ngữ,  khu phát triển thể chất … Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học, từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Buổi tham quan, trải nghiệm đầy bổ ích của các bé mẫu giáo 5 tuổi trường MN Bình Minh với trường TH & THCS Xuân Tăng sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường mầm non thân yêu giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi bước vào lớp 1.