Sôi động với hội thi” Ai thông minh hơn học sinh 5 tuổi mở rộng” Năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 10/4/2024, Trường Mầm Non Bình Minh đã phối hợp với trường MN Hoa Lan, Hoa Ban, Cam Đường tổ chức thành công Hội thi “Ai thông minh hơn học sinh 5 tuổi mở rộng” cấp trường dành cho 80 trẻ MG 5 tuổi đến từ 4 trường. Về tham dự hội thi có các đ/c CBQL đại diện cho các nhà trường MN phía nam thành phố, các bậc cha mẹ học sinh 4 nhà trường. Thành phần đặc biệt không thể thiếu tham dự hội thi là 80 gương mặt nhí đến từ khối mẫu giáo 5 tuổi của 4 nhà trường. Trong hội thi “Ai Thông minh hơn học sinh 5 tuổi” các bé được thử sức qua các  phần thi vô cùng thú vị: Phần 1 “Đấu trường 80”: nghe, quan sát trên slide và chọn  đáp án; Phần 2 “Ai nhanh nhất”:  trẻ tham gia thi online, thực hiện bài tập trên máy tính;  Phần 3 “Đấu trí”: Trẻ chọn gói câu hỏi và trả lời câu hỏi trong slide. Trong quá trình thi, tất cả các bé đều tập trung cố gắng và thi hết sức mình. Nhiều thí sinh khiến đại biểu, cô giáo, cha mẹ bất ngờ với sự mạnh dạn, tự tin của bản thân trẻ. Với sự làm việc công tâm, công bằng và cộng đồng trách nhiệm BGK đã lựa chọn ra những bạn học sinh có đầy đủ tố chất toàn diện nhất. Giây phút chiến thắng như vỡ òa trong tiếng cười và tiếng hò reo của các bạn học sinh, các cô, các bậc cha mẹ với 2 giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải ba, 20 giải khuyến khích và 37 trẻ đạt giấy chứng nhận đã tham gia Hội thi.

Hội thi “Ai thông minh hơn học sinh 5 tuổi mở rộng” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, ban tổ chức, các cô giáo, các bậc cha mẹ và các thí sinh nhí của 4 nhà trường. Hội thi thực sự là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện để các bé được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng tư duy và hòa nhập vào tập thể cũng như hoàn thiện hơn về “Đức, trí, thể, mỹ”. Qua Hội thi, 4 nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo tính khoa học, có chất lượng tốt; đồng thời tạo được sự gắn kết, giao lưu và chia sẻ vói các nhà trường trong các cụm vành đai khác nhau. Bên cạnh đó, Hội thi còn nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bé trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi