Trường mầm non Bình Minh long trọng tổ chức hội thi “ Children’s English Festival – Ngày hội tiếng anh của bé”

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023- 2024. Sáng ngày 26/4/2024 trường mầm non Bình Minh kết hợp với trung tâm tiếng anh HOP EDU CENTER long trọng tổ chức hội thi “Children’s English Festival – Ngày hội tiếng anh của bé” năm học 2023-2024, cho 350 trẻ mẫu giáo trong toàn trường.

Hội thi “Children’s English Festival – Ngày hội tiếng anh của bé” với mục đích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thêm cơ hội được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động, tự tin cho các bé. Năm học 2023-2024 là năm thứ 3 triển khai thực hiện Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng anh theo Thông tư 50/2020/TT-BGD&ĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đã hướng tới việc hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng anh cho trẻ ngay từ bậc học mầm non, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời đáp ứng nhu cầu cho trẻ làm quen với tiếng anh của các bậc phụ huynh, tạo tiền đề cho trẻ có thể học tốt môn tiếng anh ở bậc học tiểu học. Một trong những giải pháp nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng anh là tăng cường tổ chức các sân chơi, chương trình cho trẻ được trải nghiệm, thực hành các kĩ năng nghe, nói, đọc, qua đó hình thành kĩ năng giao tiếp đơn giản cho trẻ. Thông qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng đầu ra để có những điều chỉnh kịp thời trong công tác chỉ đạo, quản lý, kiểm soát chất lượng cho trẻ làm quen với tiếng anh tại các khối/lớp.

Hội thi đã giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng anh, tạo cơ hội để trẻ có thể sử dụng tiếng anh giao tiếp thông qua hệ thống các câu hỏi, các trò chơi để phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc của trẻ, cùng với đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong giao tiếp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện trong nhà trường. Kết thúc hội thi, nhà trường đã trao chiếc vòng nguyệt quế cho các bé Bùi Anh Thư lớp A1, bé Vũ Lan Chi lớp B1, bé Hoàng Thùy Anh lớp B4, bé Nguyễn Quỳnh Anh lớp C1 và giấy chứng nhận cho 80 trẻ mẫu giáo xuất sắc vượt qua các phần thi (gồm: 4 giải nhất; 5 giải nhì; 21 giải ba; 50 giải khuyến khích). Hội thi “Children’s English Festival – Ngày hội tiếng anh của bé” đã khép lại với nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho các bé và các bậc phụ huynh.