CÔ TRÒ VÀ PHỤ HUYNH TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH THAM GIA HỘI THI “BÉ VỚI ATGT CẤM CỤM VÀNH ĐAI 2”

An toàn giao thông là cụm từ dùng để chỉ các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông và phải có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Không chỉ là một thuật ngữ pháp luật, an toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông  giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục;  là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho phụ huynh và học sinh, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-VĐCL2 ngày  23/12/2020 của cụm vành đai chất lượng 2 về việc tổ chức Hội thi “Bé với An toàn giao thông” cụm vành đai chất lượng 2 năm học 2020-2021. Ngày 24/03/2021, Trường mầm non Bình Minh tham Hội thi “Bé với An toàn giao thông” cấp cụm vành đai chất lượng 2 được tổ chức tại trường mầm non Nam Cường.

Hội thi tổ chức với mục đích nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức về Luật an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông cho trẻ mầm non, giáo viên, các bậc cha mẹ trẻ ở các trường học trong cụm Vành đai chất lượng 2. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên, huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ trong trường Mầm non. Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ; rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ, đặc biệt góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ.

Đội thi của trường mầm non Bình Minh có sự tham gia của 1 giáo viên, 1 phụ huynh và 3 trẻ 5 tuổi của trường. Đội thi đã trải qua 2 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức.

Đội thi trường mầm non Bình Minh bốc thăm vị trí số 1 và thi đầu tiên. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, với nội dung gần gũi qua câu chuyên cô bé quàng khăn đỏ đã được các cô trò sáng tạo và diễn xuất đầy hấp dẫn cùng nội dung mới mẻ, tuyên truyền phù hợp, phong phú đã xuất sắc nhận giải chuyên đề cho phần thi tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất.

Hình ảnh đội thi

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền

Trong phần thi kiến thức, dù không có sự hỗ trơ của cô và phụ huynh nhưng các bé đã rất tự tin trả lời chính xác câu hỏi bốc thăm về biển báo giao thông và xử lý linh hoạt, chính xác câu hỏi tình huống đưa ra và giành điểm về cho đội mình. Cũng trong phần thi kiến thức, khi đội bạn trả lời chưa đầy đủ câu hỏi về biển báo, đội trưởng của đội đã nhanh tay giành quyền trả lời về đội mình và nhận được điểm của Ban giám khảo.

Trải qua 2 phần thi đầy xuất sắc và nỗ lực của cả cô, trò và sư kết hợp tuyệt vời của phụ huynh, đội thi trường mầm non Bình Minh đã mang về cho đội nhà 1 giải chuyên đề cho màn chào hỏi ấn tượng nhất và giải nhất chung cuộc đầy thuyết phục.

Nhận giải chuyên đề giành cho tiểu phẩm tuyên truyền

Nhận giải nhất chung cuộc

Đến với hội thi, các bé của trường mầm non Bình Minh đã thể hiện tài năng của mình qua 2 tiết muc văn nghệ vui nhộn và hấp dẫn.

Đội văn nghệ nhà trường với tiết mục “Bài ca tôm cua cá”

Sự thành công của hội thi đã có tác dụng thúc đẩy công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, các bậc phụ huynh và tòan xã hội. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT của mọi người. Hội thi cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội để trẻ thể hiện sự tự tin, tài năng và kiến thức của mình qua các phần thi. Thành phần không thể thiếu tạo nên sự thành công của đội thi chính là sự quan tâm, nhiệt tình của phụ huynh, cho thấy các bậc phụ huynh của nhà trường luôn quan tâm và ủng hộ hết mình các hoat động của nhà trường cũng như nôi dung giáo dục ATGT trong chương trình GDMN.

Nguồn:Trường MN Bình Minh Copy link