Ấn tượng buổi họp phụ huynh

Chiều ngày mùng 8 tháng 1 năm 2021 trường mầm non Bình Minh tổ chức buổi họp ban đại diện cha mẹ học sinh học kỳ I năm học 2020- 2021. Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông  người. Ở cổng trường bố trí dung dịch sát khuẩn tay để thuận tiện cho quý phụ huynh chủ động phòng dich tại cổng trường . Phòng họp được nhà trường chuẩn bị chu đáo sạch sẽ để đón tiếp phụ huynh. Xen kẽ dãy bàn dài là những bình hoa xinh xắn tạo lên nét tươi mới cho cả phòng họp .

Bắt đầu vào cuộc họp là lời giới thiệu long trọng của cô hiệu trưởng chào đón các bậc phụ huynh về dự buổi họp đại diện cha mẹ trẻ và thông qua nội dung của cuộc họp. Đến phần báo cáo đặc điểm tình hình chung của nhà trường  về thuận lợi khó khăn kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học bằng giọng tươi vui phấn khởi cô đọc kết quả  học kỳ I với 84,9 % trẻ đạt yêu cầu trở lên trẻ cần rèn luyện nhiều thêm ở kỳ II chiếm  phần trăm nhỏ15,1%. Kết quả cân đo theo dõi sức khỏa trẻ trẻ PTBT về cân nặng 95,3% trẻ PTBT về chiều cao 94% . Trẻ cần chú ý đến vấn đề cân nặng chiếm 4,7%  về chiều cao chiếm 5,7 %. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 24/26 đạt 92,3 % Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố 20/26 giáo viên tham gia chưa thông báo kết quả . Nhà trường tổ chức hội thi “ cô và bé trang trí trường, lớp đẹp sáng tạo”  đạt 1giải đặc biệt 2 giải nhất, 2 giải chuyên đề. Hội thi cô nuôi giỏi cấp trường 01 giải nhất 03 giải nhì 02 giải ba. Tham gia ngày hội Stem cấp thành phố nhiệt tình đạt kết quả cao. Nhà trường tiếp tục duy trì trường “ sạch, đẹp và thân thiện’’. Tháng 12 /2020 nhà trường đón đoàn đánh giá của SGD tỉnh Lào Cai kiểm tra công nhận trường Mầm non Bình Minh đạt cấp độ 3. Duy trì trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác phổ cập giáo dục MNTNT được duy trì và đẩy mạnh . Thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo phổ cập giáo dục MNTNT chuẩn bị các điều kiện PCGDMNT4T. Thực  hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các ban nghành đoàn thể các bậc cha mẹ trẻ tham gia tích cực vào công tác duy trì phổ cập vận động trẻ ra lớp xây dựng cảnh quan trường lớp bổ sung cơ sở vật chất thiết bị dạy học cho lớp MG5 tuổi. Nhà trường tuyên truyền vận động phụ huynh ở các điểm trường khó khăn đăng ký học cho con em mình được làm quen với tiếng Anh. Trẻ  được học 2 buổi trên tuần nhà trường tổ chức được 14 lớp trẻ tăng hơn năm học trước là 40 cháu trẻ hứng thú thích tham gia. Học Kỳ I phụ huynh nhiệt tình  kết hợp với nhà trường tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động ngoại khóa như ngày tết trung thu, noel, ngày hội đến trường cho các cháu. Phụ huynh đã vào cuộc tham gia BGK chấm hội thi Cô và bé trang trí lớp điểm trường đẹp sáng tạo. Ban phụ huynh, đoàn kiểm tra ATTP, PGD thành phố về kiểm tra bếp ăn đánh giá cao. Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ I duy trì đảm bảo và vượt các chỉ tiêu nội dung theo kế hoạch . Tích cực xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, công tác thi đua khen thưởng được chú trọng . tích cực tuyên truyền xin hỗ trợ tăng nguồn lực XHH giáo dục tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân phụ huynh tin tưởng ủng hộ nhiệt tình không có đơn thư ý kiến vượt cấp.Trong năm học nhà trường đã xây dựng thêm sân bóng đá mini cho trẻ, sửa ốp gạch tường lớp học 320m2 làm hàng rào 140 msơn sửa lại lớp học 300m …. Phương hướng phấn đấu trong học kỳ II. Tiếp tục phối hợp với cấp ủy đảng chính quyền địa phương các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh. Tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh các  hội thi “ Bé với an toàn giao thông’’ Tổ chức “chương trình bé vui đón xuân”, ra tết tổ chức cho các cháu thăm quan dã ngoại . Tổ chúc hội thi “ Rung chuông vàng Tiếng Anh’’. Phối hợp chặt chẽ y tế phường chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ. Phối hợp với tổ chuyên môn với công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học. Tổ chức tốt ngày dinh dưỡng tuyên truyền phụ huynh bổ sung thực phẩm cho trẻ thấp còi suy dinh dưỡng. Tổ chức tốt phong trào “trồng một cây nuôi một con’’các nội dung chỉ đạo điểmvà lĩnh vực tạo chuyển biến của nhà trường. Phối hợp với ban nghành đoàn thể vận động trẻ 0- 2 tuổi ra lớp.  Đồng chí hiệu trưởng thông báo công khai quyết toán thu chi học kỳ I năm học 2020- 2021 chi tiết cụ thể rõ ràng rành mạch.

Sau khi nghe song báo cáo tổng kết kỳ I năm học 2020- 2021 các bậc phụ huynh tham gia đánh giá góp ý về chất lượng giáo dục của nhà trường .Nhà trường mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các bậc phụ huynh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường  trong học kỳ II đồng thời mong muốn lắng nghe và giải đáp băn khoăn của phụ huynh trong một kỳ học vừa qua để có hướng cho học kỳ II tiếp theo. Cuộc họp phụ huynh  đã kết thúc tốt đẹp với những thành quả đáng tự hào mà cô và trò đã đạt được trong học kỳ I vừa qua. Nhà trường rất vui mừng vì nhận được sự đồng thuận nhất trí cao từ phía các bậc cha mẹ trẻ với những phương hướng và nhiệm vụ đề ra trong học kỳ II. Phụ huynh phấn khởi vì được chứng kiến sự đầu tư quan tâm sâu sắc của các cấp các nghành của BGH và giáo viên dành cho con em mình. Thông qua buổi họp trường mầm non Bình Minh xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc cha mẹ trẻ đã luôn quan tâm dành thời gian tâm huyết cho con em mình cho nhà trường. Là nguồn động lực giúp cho nhà trường phát triển và  xây dựng thương hiệu riêng cho ngôi trường mang tên vị anh hùng cách mạng trường mầm non Bình minh. Xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh của các con đã dành cho trường mầm non Bình Minh suốt thời gian qua. Xuân đang đến, tết đang về xin giửi lời kính chúc tới các bậc phụ huynh. Chúc các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc may mắn và thành công. Quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục nói chung và công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non Bình Minh nói riêng đặt nền móng vững chắc cho tương lai tươi sáng của con em chúng ta.

Tác giả: Tổ MG Lớn

Nguồn:Trường MN Bình Minh Copy link