Trường MN Bình Minh tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm quan trải nghiệm tại khu sinh thái Happy Lào Cai

Căn cứ Kế hoạch số 18/KH-MNBM, ngày 19 tháng 9 năm 2023. Kế hoạch số 22/KH-MNBM, ngày 30 tháng 9 năm 2023 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2023-2024 của trường mầm non Bình Minh;

Căn cứ vào tình hình thực tế của của nhà trường, nhu cầu của trẻ, trường mầm non Bình Minh xây dựng kế hoạch cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi tham, quan trải nghiệm năm học 2023-2024. Ngày 12/03/2024, trường mầm non Bình Minh thành phố Lào Cai tổ chức buổi tham quan trải nghiệm tại “Khu sinh thái Happy Lào Cai” cho 116 trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi.

Với mong muốn “Tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm”, để cho trẻ được thỏa sức tìm tòi và khám phá; giúp cho trẻ có những bài học thực tiễn, bổ ích và lý thú. Trẻ được thực hành và lĩnh hội kiến thức; tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, có cơ hội được trải nghiệm dưới nhiều hình thức đa dạng. Mỗi hoạt động đều hướng đến mục đích trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ với những buổi học vui – khỏe – chất lượng và an toàn. Để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm, các cô đã trực tiếp đi thực tế tham quan điều kiện cho trẻ trải nghiệm, hợp đồng xe cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ trong cả chuyến đi. Trao đổi cùng huynh, tạo tâm thế phấn khởi hân hoan cho trẻ phát huy trí tò mò, thích khám phá để buổi trải nghiệm có hiệu quả hơn.

Buổi trải nghiệm đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với 116/116 trẻ xuất phát từ điểm trường trung tâm đến Khu sinh thái Happy Lào Cai. Đến địa điểm trải nghiệm, các bé được tham quan Khu chăn nuôi, vườn rau, vườn hoa, vườn cây ăn quả, ao cá, thác nước, dãy nhà đất. Các bé đã được trực tiếp trải nghiệm, cho chim bồ câu ăn, đóng bầu cây…Vừa thực hiện các bạn nhỏ vừa thảo luận, hào hứng trao đổi và đưa ra cách làm phù hợp nhất. Trẻ biết nhìn nhận đánh giá, nêu cảm xúc về chuyến đi, biết chia sẻ đồng cảm với các bạn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi trải nghiệm đã giúp các bé thêm mạnh dạn, tự tin gần gũi, thân thiết với cô giáo, bạn bè. Đồng thời trẻ có được những hiểu biết, kiến thức bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với thiên nhiên, quê hương đất nước. Nâng cao sự hiểu biết của trẻ về một số các con vật gần gũi với trẻ, chăm sóc các con vật nuôi và cây xanh – cây hoa, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó giáo dục trẻ thêm yêu lao động; có ý thức bảo vệ, giữ gìn cảnh đẹp quê hương. Tạo tâm thế cho trẻ 5 tuổi tự tin bước vào lớp 1.

Trẻ được vui chơi giao lưu một số trò chơi vận động kéo co tạo tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Sự khéo léo trong trò chơi dân gian nhảy ba bố. Sự tập trung ăn ý của cặp bố con- mẹ con trong trò chơi “ Ai nhanh hơn” Buổi trải nghiệm của trẻ 5 tuổi trường mầm non Bình Minh đã diễn ra tốt đẹp, các bé được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến đi. Bé nào cũng rất hào hứng, phấn khởi, trên đường trở về trường còn hát vang các bài hát thân thương, với mong muốn được tham gia những chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị tiếp theo.

Qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm của trường mầm non Bình Minh, đã thực sự mang đến cho trẻ sự vui tươi, hồn nhiên và vô cùng gần gũi để trẻ luôn cảm thấy“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời thu hút sự tham gia của các bậc cha mẹ trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường. Những kết quả đạt được về thực hiện hoạt động giáo dục trải nghiệm cho trẻ của nhà trường mầm non Bình Minh thành phố Lào Cai là thành quả rất đáng trân trọng, đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực vươn lên của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo giúp đỡ của Phòng giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai, của các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể, nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh để có môi trường giáo dục tốt nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện.