Khám sức khỏe sàng lọc miễn phí cho học sinh trường mầm non Bình Minh, thành phố Lào Cai

Nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non. Khám phát hiện và can thiệp sớm đối với trẻ có biểu hiện như chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, các rối loạn ngôn ngữ, trẻ nhận thức chậm, kém tập trung, tăng động, trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, răng, mắt…. Thực hiện KH 18/KH-BVSN ngày 01/3/2024 của Bệnh viện Sản nhi sở y tế tỉnh Lào Cai về Kế hoạch khám sức khỏe sàng lọc cho trẻ em tại Trường mầm non Bình Minh, thành Phố Lào Cai; Ngày 03/11/2023 Trường mầm non Bình Minh rất vinh dự được đón tiếp đoàn cán bộ y tế bệnh viện Sản nhi thuộc sở y tế tỉnh Lào Cai đến khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho học sinh mầm non tại trường. Tổng số trẻ được khám: 290 trẻ. Tổng số khám 290 học sinh. Bệnh lý phát hiện:

*Tai mũi họng: 102 (43 Viêm Amiđan; 57 Viêm mũi họng; 02 Loét niêm mạc họng miệng)

.* Răng hàm mặt: 96 (90 sâu răng; 04 phanh lưỡi bám thấp; 01 viêm niêm mạc miệng, lưỡi cấp; 01 theo dõi u máu môi trên)

*  Dinh dưỡng: 50 trường hợp (26 trẻ nhẹ cân; 05 trẻ suy dinh dưỡng thấp còi; 03 trẻ béo phì- thừa cân)

* Mắt: 08 (03 Quặm bẩm sinh; 01 Chắp lẹo; 03 Viêm kết mạc; 01 tật khúc xạ bẩm sinh)

*Tâm bệnh:  31 (08 Tăng động giảm chú ý; 11 Rối loạn ngôn ngữ; 04 Rối loạn phổ tự kỷ; 06 Chậm các mốc phát triển; 02 Chậm phát triển tâm thần)

* Bệnh khác: 01 viêm hạch vùng cổ

– Đoàn đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ BV trao tặng phần quà gồm cơ số thuốc thiết yếu và thuốc bổ cho phòng Y tế Trường học.

Một số hình ảnh khám sức sàng lọc cho cho học sinh mm non tại trường mầm non Bình Minh, TP Lào Cai.