Trường mầm non Bình Minh tham gia tuyên truyền An toàn giao thông và PCCC&CNCH

Phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình trong xã hội. Nhận thức được điều đó, từ nhiều năm học trở lại đây,Trường Mầm non Bình Minh luôn thực hiện công tác tuyên truyền phóng cháy chữa cháy đến toàn thể CBGVNV, phụ huynh và học sinh trong nhà trường.

Hôm nay ngày 13/10/2023, Trường Mầm non Bình Minh kết hợp với đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an Thánh phố, đội cảnh sát giao thông, công an Thành phố Lào Cai tổ chức “tuyên truyền Giáo dục luật an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy”. Đến tham dự với buổi tuyên truyền có 200 bạn học sinh điểm trường chính cùng đại diện 33 đ/c CBGVNV, hơn 20 phụ huynh trong nhà trường. Trong buổi tuyên truyền, CBGVNV, phụ huynh và học sinh trường mầm non Bình Minh được lắng nghe phổ biến kiến thức cần thiết về công tác an toàn giao thông đường bộ do đ/c Trần Đình Lộc, đ/c Đỗ Hoàng Minh Phúc đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn công an TP về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trao đổi. Các đồng chí truyền tải đến nhà trường một cách đơn giản, gần gũi dễ hiểu. Giới thiệu về việc thoát nạn khi có cháy cho GV, HS và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng, hướng dẫn một số cách thức thoát nạn.

Các đồng chí CBGVNV, HS trường mầm non Bình Minh sau khi học lý thuyết đã thực hành cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy một cách hiệu quả, an toàn dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của các đồng chí cảnh sát PCCC. Với nội dung: sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng. Các bé hiểu được khi tham gia an toàn giao thông phải đội mũ bảo hiểm, khi sang đường phải có người lớn dắt, được thực hành thoát hiểm khi có cháy rất hào hứng và tập trung.

Trong khoảng thời gian buổi sáng, CBGVNV, HS trường mầm non Bình Minh đã lắng nghe và thực hành nghiêm túc tiếp thu những kiến thức. Nâng cao ý thức, hiểu biết về ATGT cũng như kỹ năng về PCCC&CNCH chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học. “Tất cả vì học sinh thân yêu” vì một trường học an toàn, hy vọng sẽ đem đến cho nhà trường nhiều kiến thức bổ ích để vận dụng hiệu quả.