Trường mầm non Bình Minh sôi nổi thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trên khắp cả nước,  trường mầm non Bình Minh tổ chức các hoạt động thi đua vô cùng sôi nổi và hào hứng trong tập thể CBGVNV.

Khởi động từ đầu tháng 11 các cô trò đã tham gia các cuộc thi “ Cùng bé lớn khôn” cấp thành phố và đạt 2 giải; Một giải chuyên đề “ Sản phẩm và thuyết trình sáng tạo nhất” và 1 giải nhì toàn đoàn. Tham gia cùng thành phố  hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ mầm non” cấp tỉnh đạt giải nhất toàn đoàn. Ngày 19/11/2023 trường Mầm non Bình Minh long trọng tổ chức hội thi “Sáng tạo đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2023-2024. Hội thi là dịp để các cô giáo trong trường được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo khi làm đồ dùng đồ chơi. Thông qua hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên giỏi sáng tạo và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong thời gian 90 phút các cô  tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo mang tính ứng dụng cao, an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý trẻ mầm non. Có đồ chơi còn sử dụng động cơ, hơi nước, không khí như thuyền nan, ô tô…Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích, 1 giải chuyên đề đồ dùng sử dụng bền đẹp nhất. Thông qua các hội thi, các cô đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình tạo ra rất nhiều các sản phẩm phong phú về chủng loại, chất liệu, khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, nhưng tất cả đều giống nhau về sự cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ, khéo léo, công phu phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non. Hội thi giúp giáo viên được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao khả năng của bản thân. Mà còn là dịp để các đồng chí giáo viên nhìn nhận lại khả năng của bản thân cũng như xác định rõ hơn trách nhiệm của mình trong công tác giáo dục trẻ trong trường mầm non.

Qua phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đã phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bình Minh ngày một phát triển.