Trường mầm non Bình Minh long trọng tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay.

Ta  vẫn gọi đó là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất.

Mà cho đời những đóa hoa thơm.

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu.

Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án

Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy

Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu!…

Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Sáng 20/11/2023, trường mầm non Bình Minh đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân công lao to lớn của các thế hệ Nhà giáo – Những người lái đò thầm lặng. Đặc biệt giáo dục các em học sinh về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, nhằm mục đích để tôn vinh những người dạy học và những người trong ngành giáo dục.

Nhà trường trân trọng được đón tiếp các đồng chí Bùi Ngọc Minh đại diện lãnh đạo phòng GD& ĐT Thành phố Lào Cai cùng các đồng chí chuyên viên. Đồng chí Vũ Văn Quyết – PCT Hội đồng nhân dân phường Xuân Tăng, đ/c Lê Quỳnh Sơn – PCT UBND phường Xuân Tăng cùng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, 13 phụ huynh đại diện cha mẹ học sinh của 13 lớp, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong trường cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc về của các cô giáo trường mầm non Bình Minh. Với những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, truyền cảm, những điệu múa duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài của các cô giáo, đã nhận được sự vỗ vũ và động viên của các đại biểu và các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ.

Tại buổi lễ, Nhà giáo Bùi Thị Mai Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” khơi dậy niềm tự hào, sự hứng khởi và ý chí quyết tâm cố gắng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh, xứng đáng với sự tôn vinh và kỳ vọng của toàn xã hội, ghi nhận công lao của các cô giáo và chúc mừng những thành tích của tập thể nhà trường. Trong năm học 2022-2023, vừa qua nhà trường đã xuất sắc nhận được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh, 01 Nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Tỉnh Lào Cai, 01 Nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 Nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 19 nhà giáo đạt danh hiệu LĐTT và 5 cán bộ giáo viên được Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực. Trong phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường cũng đã khen thưởng cho 7 lớp tiêu biểu xuất sắc và trao tặng Giấy chứng nhận cho 13 lớp đạt giải trong cuộc thi “Sáng tạo đồ dùng đồ chơi tự tạo  cấp trường”, trong đó có 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích, 1 giải chuyên đề. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để tập thể nhà trường gửi lời tri ân tới các đồng chí nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã công tác tại nhà trường. Những người đã có công góp sức mình cho sự nghiệp trồng người.  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để tổng kết công tác thi đua lập thành tích, tôn vinh các nhà giáo đã có những thành tích xuất sắc, những cống hiến cho các hoạt động và phong trào của nhà trường trong năm học.

Ngày 20/11/2023 của trường mầm non Bình Minh được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và đầy phấn khởi với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh. Trường mầm non Bình Minh luôn tự hào với những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đã đề ra.