Giáo viên trường mầm non Bình Minh hăng hái tham gia phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, giáo viên trường MN Bình Minh hăng hái tham gia phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong nhà trường.

Sinh hoạt chuyên đề với mục đích tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong  trường nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Sáng 6,7 tháng 12 năm 2023, trường MN Bình Minh tổ chức 3 chuyên đề: Chuyên đề 1 lĩnh vực PTTCKN-XH với đề tài “Dạy trẻ biết chào hỏi lễ phép” độ tuổi 4 tuổi do cô giáo Thào Thị Thu thực hiện.  Chuyên đề 2: lĩnh vực phát triển nhận thức với đề tài “Tìm hiểu về một số con vật sống trong rừng” ứng dụng các trò chơi thông minh vào giảng dạy độ tuổi 5 tuổi do cô giáo Vũ Thị Thanh Thúy thực hiện. Chuyên đề 3 lĩnh vực PTTCKN-XH với đề tài“Dạy trẻ lòng biết ơn với ông bà, bố mẹ” độ tuổi 5 tuổi  do cô giáo Nguyễn Thị Hằng thực hiện.

Các tiết dạy diễn ra rất nhẹ nhàng, trẻ hứng thú, giáo viên linh hoạt thay đổi môi trường lớp học, ứng dụng CNTT, lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ được tự trải nghiệm. Trẻ hoạt động một cách chủ động, tự tin khi thực hiện nhiệm vụ, trong tiết học giáo viên đã áp dụng học thông qua chơi rất hiệu quả. Các giờ dạy đều được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như nề nếp, ý thức tham gia học tập của trẻ. Giáo viên có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, tiết dạy có nhiều sự đầu tư, tâm huyết, đổi mới sáng tạo. Sau tiết dạy, 3 đồng chí đã chia sẻ kinh nghiệm khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm và việc áp dụng kĩ thuật dạy học trong quá trình thiết kế bài giảng, cách thiết kế ứng dụng các trò chơi thông minh vào trong tiết dạy. BGH cùng các đồng chí TTCM, TPCM cùng các giáo viên trong trường tích cực chia sẻ, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm. Nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, tập trung vào phương pháp dạy học đổi mới, lấy trẻ làm trung tâm, làm thế nào để phát huy hơn nữa khả năng tích cực hoạt động cho trẻ.

Tiết chuyên đề đã thành công tốt đẹp; sau tiết dạy, mỗi thành viên đều học được bài học kinh nghiệm bổ ích, sẽ tiếp tục thực hiện tốt trong năm học này và những năm học tiếp theo. Chuyên đề cũng tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên trong trường được giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm về chuyên môn, giúp cho giáo viên có cơ hội tự bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân. Sự thành công của chuyên đề giúp cho đội ngũ giáo viên trong trường tự tin và chủ động, sáng tạo hơn trong công tác chuyên môn. Tin tưởng rằng chuyên đề sẽ được triển khai rộng rãi tại các nhóm, lớp trong trường với nhiều lĩnh vực khác nhau, để chất lượng giáo dục trong trường, ngày một đáp ứng được yêu cầu đổi mới, theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.