Nâng Cao Năng Lực Tiếng Anh Cơ Bản

Nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non Bình Minh. Trong đó chú trọng hình thức tự học, tự bồi dưỡng. Tự học tiếng Anh là việc cần thiết để củng cố kiến thức, luyện tập kỹ năng sau những giờ làm việc ở trường. Việc tự học xuất phát từ ý thức cá nhân nên có thể học tập trung, khám phá những nội dung yêu thích. Tự học giúp phát triển khả năng suy nghĩ. Thay vì được người khác giải thích khi gặp điều gì khó khăn, bạn sẽ phải sử dụng khả năng phán đoán, phân tích và tự tìm câu trả lời. Chính vì vậy, bạn không có cơ hội suy nghĩ “lười nhác” mà phải tự tìm ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi, suy nghĩ, lập luận nhiều hơn.

Thực hiện theo kế hoạch của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường học. Trường Mn Bình Minh tích cực triển khai và thực hiện việc tự học thông qua các các chuyên đề mà giáo viên trung tâm tiếng anh dạy trẻ trong nhà trường hướng dẫn. Các cô đã tích cực tự học, tự tìm tòi dù ở nhà hay tranh thủ những giờ giải lao giữa giờ các cô đến thư viện để học tập trao đổi những hiểu biết của mình về tiếng Anh giao tiếp.

Trường MN Bình Minh đang thực hiện việc tự học qua phần mềm Duolingo, thông qua cách học sinh động, kết hợp vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Ứng dụng được thiết kế rất bắt mắt và dễ sử dụng,  người học sẽ cảm thấy rất thú vị và không nhàm chán. Phương pháp học tiếng Anh trên ứng dụng này được giáo viên học cùng trẻ qua giờ làm quen tiếng anh tại lớp rất hiệu quả và cũng là một trong trong những hoạt động thường kỳ của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tự học Ngoại ngữ tiếng Anh của giáo viên trường MN Bình Minh