HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU – TRẢI NGHIỆM

Nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển vận động cho trẻ là một phần không thể thiếu trong hoạt động giáo dục, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học cho trẻ. Sáng ngày 19/10/2023 Trường mầm non Bình Minh Hoa Hồng, mầm non Đồng Tuyển thực hiện chuyên đề: giao lưu, trải nghiệm tổ chức hoạt động giáo dục STEAM tìm tòi khám phá (quy trình 5E) và giáo dục thể chất. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Hoàng Thị Hải Anh – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; các đồng chí trong BGH cùng các đồng chí giáo viên của 3 nhà trường cùng được dự giờ với đề tài: “Một số đồ dùng bảo hộ phòng chống độc” của cô giáo Đào Thị Thu Hoài được tiến hành dạy trên 85 trẻ MG 5 tuổi của 3 trường MN Bình Minh, Hoa Hồng và Đồng Tuyển.

Sau hoạt động dự giờ các bé còn được giao lưu trải nghiệm vui chơi tại các khu phảt triển vận động mới của nhà trường với nhiều nội dung như: Leo núi, nhảy bao bố, đua xe, kéo co, ném lon, nhảy dây…và một số trò chơi dân gian: Chơi ô ăn quan, cá ngựa, chơi chuyền, làm con trâu bằng lá mít… Trẻ được vận động phù hợp sẽ tạo điều kiện thuân lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh, giáo dục quá trình cảm giác, tri giác, trí nhớ tư duy phát triển tốt. Đứa trẻ có khỏe mạnh nhanh nhẹn đầy đủ sức khỏe mới có thể lĩnh hội kiến thức, tư duy, phát triển các mặt tình cảm xã hội , đạo đức…Đó chính là tiền đề để trẻ học tốt ở các bậc học tiếp theo. Thông qua các hoạt động giúp trẻ có sức khỏe tốt và mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động tập thể.

Tại buổi giao lưu, trải nghiệm các cô giáo và các bạn nhỏ đều tỏ ra vô cùng thích thú và học hỏi được rất nhiều điều. Mọi người đề có chung mong muốn rằng những hoạt động vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục và lâu dài để góp phần đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được trải nghiệm, xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị trường học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu