Các bé 5 tuổi trường MN Bình Minh đi giao lưu với trường tiểu học

“Một chuyến thăm quan bổ ích và lý thú

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cuối năm học là cô và trò trường Mầm non Bình Minh lại háo hức chờ đón một chuyến đi thăm quan dã ngoại.
          Năm học 2013-2014 này như thường lệ các bé mẫu giáo 5 tuổi lại được nhà trường tổ chức cho các bé đi thăm quan trường Tiểu học. Sau khi đựợc cô giáo thông báo ngày giờ đi thăm quan, các bậc phụ huynh và các bé vô cùng phấn khởi, ai nấy đều tất bật chuẩn bị giầy dép quai hậu, mũ, ô, trang phục đẹp gọn gàng để chuẩn bị cho buổi thăm quan. Đúng 7 giờ sáng ngày 19 tháng 5 năm 2014 các bé đã được bố mẹ đưa đến trường đông đủ. Bé nào cũng chỉnh tề trong bộ tranh phục gọn gàng. Đúng 7 giờ 15 phút các bé được tập trung thành 3 hàng dọc với 84 trẻ. Sau khi nghe các cô giáo dặn dò cặn kẽ, các bé bắt đầu đi theo 2 hàng dọc sát lề đường bên phải. Bé nào cũng nhớ lời cô dặn, có ý thức tốt khi đi đường không chạy nhảy.

Chẳng mấy chốc đã đến trường Tiểu học Cam Đường, các Anh Chị lớp1, lớp 2, lớp 3 đang xếp hàng đón chào các bé, bé nào cũng thấy vui và phấn khởi. Các bé được các Anh Chị hướng dẫn vào ghế ngồi tại sân trường để bắt đầu một chương trình giao lưu văn nghệ. đầu tiên là các tiết mục văn nghệ của các Anh chị trường Tiểu học, tiếp theo là các tiết mục giao lưu văn nghệ của các bé trường MN Bình Minh, sau đó là những câu hỏi giao lưu của các bé hỏi các Anh Chị trường Tiểu học về các môn học, các đồ dùng học tập ở tiểu học….Các bé được các Anh Chị trả lời rõ ràng căn kẽ dễ hiểu. Tiếp theo là phần thăm quan lớp 1 và các phòng chức năng và cảnh quan của nhà trường. Đoàn được chia làm 3 nhóm mỗi nhóm có một cô giáo tiểu học và một số Anh Chị lớp 2, lớp 3 để hướng dẫn và giải thích cho các bé. Thê rồi lần lượt các bé được thăm quan vườn thuốc nam, vườn hoa, các phòng chức năng và lớp 1của nhà trường. Đến đâu các bé cũng được hướng dẫn và giới thiệu tỷ mỷ về các hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là khi vào thăm lớp 1 các bé được các Anh Chị lớp 1 ngồi xen kẽ giới thiệu đồ dùng sách vở và hướng dẫn chơi trò chơi thật là vui. Kết thúc buổi thăm quan chào các cô giáo và các Anh chị để ra về mà bé nào cũng ngoái đầu nhìn mãi ngôi trường Tiểu học thân yêu.

Sau buổi thăm quan này chắc hẳn các bé sẽ rất phấn khởi và mong muốn được đi học lớp 1 vì các bé được biết thêm nhiều điều bổ ích và lý thú.