Tổ mẫu giáo bé-nhỡ

Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo trong buổi sinh hoạt chuyên môn tổ Bé-Nhỡ

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2013- 2014 về việc tổ chức các chuyên đề của nhà trường,Các tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch Xen kẽ các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ là những buổi giáo viên làm đồ dùng đồ chơi tự tạo phục vụ cho giảng dạy. Ngày 15/12/2013 tại phòng âm nhạc trường mầm non Bình Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn  làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo phục vụ cho giảng dạy chương trình giáo dục  Mầm non. các đồng chí giáo viên giáo viên trong tổ đã đuợc thống nhất nội dung làm các loại đồ dùng bằng các nguyên vật liệu đã chuẩn bị là các loại nguyên vật liệu phế thải để làm đồ chơi cho trẻ (Vỏ hộp đã được rửa sạch đảm bảo an toàn cho trẻ).
Sau khi thống nhất nội dung từng loại đồ dùng sẽ làm cả nhóm tập chung chia thành các công đoạn để làm đồ dùng  nghe đồng chí Hoàng Thi Xuyến hướng dẫn làm đồ dùng, đồ chơi, với những phế liệu, phế thải như rơm, dạ, sơ dừa, vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa, bìa, hộp xốp, lá cây, hạt na, hạt gấc….qua bàn tay khéo léo tài năng, miệt mài, linh hoạt và sáng tạo kết hợp với lòng say xưa với nghề, tinh thần trách nhiệm của đồng chí  Xuyến và chị em trong tổ đã tạo ra những sản phẩm là những đồ dùng, đồ chơi rất đẹp, hấp dẫn gần gũi thân quen có giá trị góp phần làm phong phú, đa dạng tủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ ở các lớp trong tổ khối Bé –Nhỡ , không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời nâng cao tinh thần tiết kiệm, tự giác, nâng cao tay nghề và kỹ năng làm đồ dùng đồ chơi, ý thức trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp và lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo Mầm Non. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thu lại được những sản phẩm giá trị sử dụng trong hoạt động góc, là các loại đồ chơi có màu sắc sặc sỡ sắc màu kiểu dáng mềm mại ,phong phú về chủng loại ,đa dạng về chất liệu:Bộ bát ,đĩa ,ca côcs ,ấm chén được trang trí bằng các loại hoa văn hoạ tiết mềm mại,các con vật cũng được tạo hình từ những vỏ chai ,hộp nhựa…những đồ chơi  được  đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, linh hoạt sáng tạo, say mê, yêu nghề của các cô giáo Mầm non. Các sản phẩm đã để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người khi đến với các lớp trong tổ khối Bé –Nhỡ và tận mắt được nhìn những sản phẩm của các đồng chs giáo viên trong tổ đã làm ra.

Tags: tổ mẫu