Các Bé 5 tuổi đi thăm quan tim hiểu di tích lịch sử tại Công viên Hồ Chí Minh và Đền Thượng

Vào ngày 19/05/2014 vừa qua Trường Mầm non Bình Minh tổ chức cho các bé khối lớp Mẫu giáo Lớn đi thăm quan tại hai địa điểm là Công Viên Hồ Chí Minh và Đền Thượng. Mục đích của chuyến đi là rèn cho trẻ kỹ năng khi đi chơi bên ngoài, kỹ năng tự lập, kỹ năng quan sát, kỹ năng nhóm, tính đoàn kết, tinh thần tập thể và hiểu hơn về lịch sử của quê hương Lào Cai chúng ta.

Địa điểm mà trường Mầm non Bình Minh tới thăm quan chính là công trình có ý nghĩa tinh thần, thể hiện sự tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hồ Chí Minh tại phường Phố Mới. Đồng thời đây là khu tưởng niệm Bác Hồ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá của nhân dân thành phố Lào Cai. Các bé của khối lớp MG lớn cùng các cô giáo trong nhà trường xếp hàng ngay ngắn lần lượt vào thắp hương tưởng nhớ về Bác Hồ nhân 149 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua việc thăm quan Công viên Hồ Chí Minh đã giúp các em thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ và nghe rất nhiều các câu chuyện nói về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các bé còn được các cô giáo cho đi thăm quan xung quanh Công viên Hồ Chí Minh.
     Hết thời gian đi thăm quan Công viên Hồ Chí Minh các bé đựợc tập trung lại và tiếp tục đi thăm quan khu danh thắng lịch sử Đền Thượng.
      Đền Thượng Lào Cai còn có tên Thánh Trần Từ, là một trong những danh thắng lịch sử của vùng Đông Bắc. Đền được xây trên đất thuộc phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai gần 500m. Các bé được nghe kể Đền Thượng được xây dựng vào thời Lê, niên hiệu Chính Hòa (1680 – 1705). Là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn, người đã có công lớn trong sự nghiệp bảo vệ bờ cõi non sông đất nước. Ngay từ khi bước chân đến cổng đền các bé còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây đa 300 năm tuổi – cây di sản Việt Nam đang vươn cành trổ tán. Tại khu vực đền chính, bức hoành phi “Văn hiến tự tại” được treo trước Nghi môn Bên cạnh Đền Thượng là ngôi đình hình vuông với 4 cửa, 8 rồng chầu, giữa phương đình hình rùa vàng lưng đội bia đá khắc tích “Đức Thánh Trần”. Nơi đây trước kia là nơi nghỉ chân của các quan quân đi tuần, ngày nay, là rừng sinh thái với đủ các loại cây trồng bảo vệ môi trường, phục vụ du khách tham quan, nghỉ chân thưởng thức khí hậu trong lành. Các bé lớp MG lớn của trường Mầm non Bình Minh đã vào phía trong sân chính của Đền Thượng dâng hương cùng các cô giáo trong trường.
     Sau cuộc thăm quan rất thứ vị các bé đã được chụp ảnh nhằm lưu lại kỷ niệm của chuyến thăm quan thú vị tại vị trí cồng Đền Thượng. Tiếp theo là bữa ăn nhẹ của các bé tại quán nước gần đó.
     Kết thúc buổi đi thăm quan các bé cùng lên xe về trường. Chuyến đi của các bé thật vui và cũng học được rất nhiều. Việc cho các bé đi chơi, không chỉ đơn thuần là đi dã ngoại, đi chơi mà là cách rèn cho trẻ những kỹ năng cần thiết, bổ sung kiến thức cho trẻ hieur hơn về quê hương Lào Cai. Song đi thăm quan cuối năm với các bạn là trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị cho các bé khối lớp MG lớn Trường Mầm non Bình Minh trước khi chia tay cô giáo bạn bè để bước vào cấp Tiểu học.