Công đoàn trường mầm non Bình MInh với ngày 8/3

“Công đoàn trường MN Bình Minh với ngày 8/3

Ai đã đến trường Mầm non Bình Minh chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quyên những hình ảnh về một môi trường thân thiện với vẻ đẹp hồn nhiên ngây thơ của các bé, những vườn rau xanh mướt quanh trường, những hàng cây xanh bóng mát quanh khu vực bể bơi và vườn cổ tích, giàn su su sai trĩu quả kế bên chuồng thỏ. Đó là lời tâm sự của phụ huynh và các chàng rể khi tới trường dự buổi toạ đàm gặp mặt dâu rể nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Năm nào cũng vậy cứ mỗi khi đến đầu tháng 3 nhà trường lai xôn xao bàn về việc tổ chức ngày 8-3 cho thật vui vẻ và ý nghĩa. Năm học 2013-2014 công đoàn kết hợp cùng chuyên môn  tổ chức gặp mặt dâu rể với mục đích tạo thêm cơ hội để các chàng rể của nhà trường giao lưu chia sẻ với vợ về những khó khăn vất vả trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, hiểu và tạo điều kiện cho vợ mình yên tâm công tác. Thế rồi ngày ấy cũng đã đến, hôm ấy là ngày thứ 7, ngay từ sáng sớm các chàng rể đã có mặt tại trường chỉnh tề trong những bộ quần áo đã được chuẩn bị cẩn thận từ trước. Tiếng cười nói râm ran cả sân trường. Nhìn ai cũng vui và phấn khởi ra mặt. Đúng 8 giờ mọi người vào hội trường ổn định tổ chức để chương trình toạ đàm bắt đầu. Sau những lời giới thiệu về chương trình và lời đọc về ý nghĩa lịch sử của ngày 8/3… là phần giao lưu văn nghệ và tổ chức các trò chơi thật là vui và ý nghĩa. Những trò chơi đánh bóng bằng chai, đập bóng bay bằng hông do các cặp đôi thể hiện…và những chàng pháo tay, những nụ cười, niềm vui phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt. Đặc biệt là các chàng rể, có những chàng hàng ngày rất nhút nhát ngại đi đến nơi đông người song hôm hôm ấy cũng vui hết mình vì vợ thân yêu của mình. Trong buổi hôm ấy các chàng rể còn được trả lời câu hỏi về cách chia sẻ tạo điều kiện như thế nào để giúp vợ công tác tôt…. Cuối buổi tự tay các chàng rể được tự tay trao cho chị em những món quà thật ý nghĩa.
Kết thúc buổi toạ đàm trong không khí vui vẻ, lưu luyến và ấn tượng, để lại mỗi người một nièm vui thật khó quên. Chắc hẳn các chàng rể đều tự nghĩ làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho vợ mình công tác. Công đoàn nhà trường cũng thấy vui vì đã làm được một việc có ý nhĩa và thân thiện.
                                                                                                                                                 Bình Minh, ngày 10 tháng 3 năm 2014

Ngô Thị Loan