ỨNG DỤNG CNTT TRONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GDMN

Thực hiện theo kế hoạch số 18/KH-SP phân hiệu ĐHTN tại Tỉnh Lào Cai khoa sư phạm ngày 04 tháng 4 năm 2023. Kế hoạch Tổ chức seminar “ Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mầm non.

Trong năm học trường Mầm non Bình Minh đã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong quản lý và chăm sóc và giáo dục trẻ, qua các hoạt động. Đây cũng là  lĩnh vực đăng ký tạo chuyển biến của nhà trường: “Tiếp tục ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong công tác quản lý, nâng cao CNTT trong công tác chăm sóc giáo dục”.

Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, hiện nay trường mầm non Bình Minh đã nhận được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, của cha mẹ học sinh tạo điều kiện đầu tư trang thiết bị như: Máy tính, máy chiếu, Tivi nối mạng internet, các phần mềm quản lý, chăm sóc giáo dục… tạo điều kiện cho CBGV đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý và CSGD trẻ. Qua đó CBGV không những phát huy được tối đa khả năng làm việc của mình, mà còn sáng tạo, linh hoạt phù hợp với sự phát triển trong thời đại CNTT

Với mục đích tăng cường ƯNCNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục chăm sóc giáo dục trẻ mầm non nhằm góp phần thực hiện các yêu cầu đổi mới giáo dục, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực cá nhân, khả năng sang tạo, tính tích cực và khả năng nhận thức của trẻ.

Ngày 12/4/2023 phân hiệu ĐHTN tại Tỉnh Lào Cai khoa sư phạm đã phối hợp với trường mầm non Bình Minh, tổ chức  thực hiện ƯDNNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục mầm non. Cụ thể:

1. Ứng dụng phần mềm Paint trong tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non, do cô giáo Đào Thị Thu Hoài trường mầm non Bình Minh thực hiện
  2. Ứng dụng công nghệ thông tin giúp trẻ học tốt hoạt động làm quen với chữ cái, do cô giáo Vũ Thị Thành Thúy trường mầm non Bình Minh thực hiện

Các ứng dụng của giáo trường mầm non Bình Minh đã trang bị cho giảng viên, sinh viên khoa sư phạm phân hiệu ĐHTN những kiến thức khoa học liền với ứng dụng trong thực tiễn, qua đó phát triển cho học sinh năng lực phát hiện và giải quyết vấn đềcùng với những năng lực khác tương ứng. biết cách ƯNCNTT trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mầm non.

Trong thời đại ngày nay, thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức, đã tạo ra những biến đổi to lớn về mọi mặt hoạt động của con người và xã hội. Việc ứng dụng CNTT trong quản lý và CSGD trẻ là một nhiệm vụ trọng tâm, rất quan trọng luôn được trường mầm non Bình Minh quan tâm và trú trọng cho năm học này và những năm học tiếp theo.