PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ THÔNG QUA GIẢI BÓNG ĐÁ MINI

Sự phát triển vận động là một trong những sự phát triển toàn diện cho trẻ bởi vận động không chỉ liên quan đến sức khoẻ cơ thể mà còn liên quan đến sự phát triển trí tuệ và tâm lí của trẻ. Các kĩ năng vận động là buước ngoặt lớn trong sự phát triển của trẻ ở những năm đầu đời. Bởi chỉ có thông qua hoạt động mới đạt được sự phát triển về sức khoẻ, trí tuệ và tâm lí.

Sáng ngày 14 tháng 4/2023, Trường Mầm non Bình Minh – MN Hoa Lan – MN Cam Đường đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu bóng đá dành cho trẻ 5 tuổi tổ chức tại sân bóng mi ni Mầm non Cam Đường. Buổi giao lưu đã vinh dự được đón đ/c Hoàng Thị Hải Anh- Chuyên Viên Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai, đ/c Trần Trung Thành – Phó CT UBND phường Xuân Tăng, đ/c Hà Thị Mai Liên phó CT UBND xã Cam Đường cùng các đ/c đại diện cho Cán bộ quản lí các trường bạn như mầm non Hoa Ban, MN Nam Cường cũng đến dự. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt rất nhiệt tình của các cổ động viên là phụ huynh, là các bạn nhỏ của các nhà trường tham gia cổ vũ rất nhiệt tình và sôi nổi. Giải đấu đã diễn ra trong không khí hân hoan, tràn đầy nhiệt huyết của các cầu thủ cũng như ủng hộ của khán giả. Các cầu thủ nhí đã thể hiện trên sân cỏ chính là tinh thần đồng đội cùng nhau góp sức để đem về chiến thắng cho cả đội, là tinh thần rất văn minh, thể hiện ở 3 trận đấu của 3 nhà trường. Kết thúc giải đấu, cúp vàng đã thuộc về đội bóng của trường MN Bình Minh, Giải nhì là trường MN Hoa Lan, Giải ba là MN Cam Đường. Cho dù các đội mang về giải gì thì cũng đã thể hiện một tinh thần thể thao rất đẹp. Các đội đã đem lại cho người xem và các cổ động viên một kí ức đẹp, thêm yêu bóng đá đồng thời cũng thấy được tinh thần thể thao rất “fair play”.

Giải bóng đá Bình Minh lần thứ II của 3 nhà trường đã khép lại, nhưng đã tìm ra được những cầu thủ, thủ môn, đội bóng xuất sắc nhất. Đồng thơi để lại những kí ức tốt đẹp trong nhà trường, trong lòng các cổ động viên và phụ huynh học sinh. Hy vọng các năm tới sẽ tiếp tục phát huy và tìm ra những tài năng tương lai cho bóng đá nước nhà.