Trường mầm non Bình Minh với Tết trồng cây xuân Giáp Thìn

Trong không khí vui tươi chào xuân mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, chúng ta lại nhớ đến lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đó là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam.

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bé trường Mầm non Bình Minh – Thành phố Lào Cai đã tiến hành trồng cây trong ngày đầu tiên tựu trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán tại khuôn viên các điểm  trường. Các đồng chí giáo viên mang rất nhiều cây cảnh, cây xanh …đến trồng để tạo cảnh quan nhà trường. Ngoài ra, giáo viên các lớp cũng cho các bé tự tay trồng những bầu cây hoa, cây cảnh nhỏ để trang trí, bổ sung góc thiên nhiên của lớp thêm xanh. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp cho cô và các bé hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Tết trồng cây, tạo cơ hội cho các bé được trải nghiệm, chăm sóc cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này giáo viên và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương gắn bó nhau hơn.

Tết trồng cây là một hoạt động nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, cần được duy trì và lan tỏa hàng năm. Trên tinh thần đó tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Bình Minh sẽ quyết tâm “Mặc thêm áo mới” cho ngôi trường ngày càng thêm sạch – xanh – đẹp – rực rỡ bởi muôn sắc hoa, ngọt ngào từ những trái chín, để trẻ cảm nhận được niềm hạnh phúc mỗi ngày khi đến trường.