TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH PHỐI KẾT HỢP VỚI Y TẾ PHƯỜNG XUÂN TĂNG THỰC HIỆN TIÊM VÉT VACXIN COVID CHO TRẺ 5 TUỔI

Thực hiện công văn số: 317/TTYT-KHTC ngày 01/12/2022 V/v Tiếp tục triển khai tiêm vét cho nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tại các trường học.

Trong 03 ngày (09,12,16/12/2022) Trạm y tế phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai đã phối hợp với trường mầm non Bình Minh, tổ chức tiêm Vacxin cho trẻ từ 5 tuổi, địa điểm tiêm tại trường MN Bình Minh, TP Lào Cai.

Để đạt được tỷ lệ tiêm Vacxin Covid cao, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện tốt công tác rà soát số trẻ trong độ tuổi, đủ điều kiện tiêm mũi 1 và tiêm nhắc lại mũi 2 (thời gian tiêm mũi 1 là 28- 30 ngày). Tuyên truyền đến phụ huynh về lợi ích của việc tiêm phòng covid cho trẻ và  những điều cần chú ý khi quyết định tiêm cho trẻ như: Đối với trẻ bị dị ứng, sốt, rối loạn đông máu. bị viêm cơ tim hoặc viêm ngoài màng tim, đang dùng thuốc kháng sinh. trẻ đã được tiêm vắc xin khác trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại, trẻ hay bị ngất xỉu liên quan đến tiêm thuốc….. Để giúp bác sĩ có thông tin để cân nhắc trước khi tiêm Vacxin covit, cha mẹ cần cung cấp đầy đủ thông tin và tình trạng mắc các bệnh của trẻ. Giáo viên giúp phụ huynh nắm bắt được thời gian và địa điểm tiêm, yêu cầu phụ huynh cho con đến tiêm đầy đủ và đúng thời gian quy định.

Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cho công tác tiêm Vacxin Covid như: Phòng tiêm, bàn ghế, máy tính có kết nối mạng, máy in, giấy A4, bút….. Giáo viên cùng hỗ trợ với nhân viên y tế trong việc tiêm cho trẻ như rà soát theo dõi, gọi phụ huynh cho con đến tiêm khi không thấy phụ huynh đưa con đến tiêm…

Việc tiêm vắc xin phòng dịch covid -19 đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh tại trường mầm non Bình Minh nói riêng và trên địa bàn phường Xuân Tăng nói chung, đồng thời giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid -19 trên thành phố Lào Cai.

Người viết: Nhóm truyền thông

Tác giả: Trường Mầm non Bình Minh