TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH ĐẠT GIẢI NHÌ CẤP TỈNH SÁNG KIẾN “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN HẠNH PHÚC”

“Trường học hạnh phúc là cô, trẻ và phụ huynh đều được hạnh phúc.

Là nơi học sinh cảm nhận được tình yêu thương được tôn trọng và cảm thấy an toàn”.

Những đứa trẻ muốn trở lên hạnh phúc cần được sống và học tập trong môi trường hạnh phúc. Một trường học hạnh phúc là nơi trẻ luôn được yêu thương, tôn trọng được thể hiện khả năng của mình. Xây dựng một trường học hạnh phúc chính là nhu cầu tất yếu và cần thiết của ngành giáo dục nói chung và trường mầm non Bình Minh nói riêng.

Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường ‌luôn‌ ‌trăn‌ ‌trở‌ ‌suy‌ ‌nghĩ‌: ‌Làm‌ ‌thế‌ ‌nào‌ để mỗi ngày các bé đến trường luôn được an toàn, luôn được hạnh phúc, tới trường lớp luôn tràn ngập tiếng cười‌ ‌tạo‌ ‌cho‌ ‌trẻ‌ ‌một‌ ‌tâm‌ ‌thế‌ ‌tốt‌ ‌khi‌ ‌ở‌ ‌lớp. Trường, lớp mầm non là  nơi trẻ được tiếp thu kiến thức, được vui chơi, giải trí, tự do thể hiện tư duy, năng lực cá nhân và khả năng sáng tạo, được chăm sóc, bảo vệ, không có bạo lực học đường. ‌‌Đến trường mầm non trẻ được yêu‌ ‌thương,‌ ‌tôn‌ ‌trọng‌,‌ ‌giúp‌ ‌trẻ‌ phát ‌‌triển‌ ‌khả‌ ‌năng‌‌của‌ ‌mình, đồng thời để‌ ‌phụ‌ ‌huynh‌ ‌yên‌ ‌tâm,‌ ‌vui‌ ‌vẻ‌ và hạnh phúc hơn ‌khi‌ ‌trao‌ gửi ‌con‌ ‌cho‌ ‌các‌ ‌cô. Trước những trăn trở đó nhà trường cùng tập thể giáo viên đã đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả để xây dựng một trường học an toàn, hạnh phúc, đó là: Thay đổi trong tư duy, nhận thức của chính giáo viên phụ trách lớp học. Để có trường học an toàn, hạnh phúc thì tư duy, nhận thức của người giáo viên phải thay đổi; Giúp trẻ cảm nhận mỗi ngày tới trường là một ngày vui, nơi ngập tràn tình yêu thương; Xây‌ ‌dựng‌ ‌môi‌ ‌trường‌ an toàn ‌tạo hứng thú cho ‌trẻ‌ an toàn cả về thể chất và tinh thần; Phối hợp với phụ huynh tạo môi trường an toàn, hạnh phúc; đồng thời nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho đội ngũ; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời cho những cá nhân và tập thể có những thành tích cố gắng qua các hội thi, các hoạt động được tổ chức trong trong năm học. Sáng kiến được áp dụng hiệu quả tại nhà trường mang lại môi trường học tập an toàn hạnh phúc cho cô và trẻ, tạo niềm tin yêu cho phụ huynh yên tâm trao gửi con.

Hưởng ứng công văn số: 656/PGD&ĐT- CM ngày 10/11/2022 v/v tổ chức thi sáng kiến trường học hạnh phúc năm 2022-2023 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai về việc tổ chức thi sáng kiến trường học an toàn, hạnh phúc năm học 2022-2023. Ngày 21/11/2022, trường mầm non Bình Minh đã tham gia nộp sáng kiến xây dựng trường học an toàn hạnh phúc dựa trên chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập” báo cáo sáng kiến dưới hình thức video sáng tạo, độc đáo có hình ảnh thực tế, sinh động về các hoạt động của  nhà trường. Nội dung báo cáo bằng những biện pháp, việc làm cụ thể của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong việc chung tay xây dựng trường học hạnh phúc, được thuyết minh với giọng đọc truyền cảm của cô giáo trong nhà trường. Sáng kiến được phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đánh giá cao, được lựa chọn tham gia thi cấp tỉnh. Sau một thời gian Ban giám khảo chấm sáng kiến “Xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc”  trường mầm non Bình Minh rất vinh dự là một trong 2 sáng kiến của cấp học mầm non đạt giải nhì cấp tỉnh.

Hình ảnh các đơn vị đạt giải Nhì “Sáng kiến trường học an toàn, hạnh phúc”

Sáng ngày 12/12/2022, SGiáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng kiến trường học an toàn hạnh phúc” năm 2022. Kết quả này là sự công nhận cho những nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể nhà trường để xây dựng trường học an toàn hạnh phúc và thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”.

Người viết: Nhóm truyền thông

Tác giả: Trường Mầm non Bình Minh