Trường mầm non Bình Minh: “Gala chào xuân Quỹ Mão 2023”

Tết nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt. Đó là thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới. Nhằm taọ không khí vui tươi, giáo dục ý nghĩa về tết cổ truyền của dân tộc, trường mầm non Bình Minh tổ chức gala chào xuân Quý Mão 2023. Ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức các hoạt động trang trí không gian Tết trong trường, lớp học, góp phần giới thiệu cho trẻ về Tết cổ truyền dân tộc, tạo không khí ngày Tết gần gũi hơn với các em. Đặc biệt tại chương trình gala chào xuân,  nhà trường đã tổ chức hội thi “văn nghệ chào xuân”358 trẻ cùng các thầy cô giáo và các phụ huynh học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang không khí của mùa xuân như: hát múa bao lì xì đỏ, liên khúc xúc xắc xúc xẻ- mùa xuân ơi, trình diễn thời trang…Trong không khí rộn ràng của ngày tết nguyên đán đang đến gần, các cấp các ngành vẫn không quên thể hiện sự quan tâm, đùm bọc, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” tại buổi Gala chào xuân Quý Mão 2023. Trường Mầm non Bình Minh đã nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành dành  Giáo viên và các bé có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự được Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai tặng 5 xuất quà tết cho Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, được UBND phường Xuân Tăng đã tặng 7 xuất quà cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó là 20 xuất quà của ngân hàng Agribank cho 20 trẻ nghèo ăn tết, 5 xuất quà của Đại đội 27 cho 5 trẻ hoàn cảnh khó khăn, quà của Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 4.

Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai tặng 5 xuất quà tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, nhà trường đã trao 13 xuất quà cho 13 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho các em một cái Tết vừa ấm áp, vừa ý nghĩa.

UBND phường Xuân Tăng trao 7 xuất quà cho trẻ nghèo vượt khó

Đại đội 27 trao 5 xuất quà cho trẻ nghèo vượt khó

Thông qua các hoạt động trải nghiệm chào xuân thực sự mang đến cho học sinh nhiều cảm xúc và bài học ý nghĩa. Góp phần giáo dục cho học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống văn hóa của quê hương, đất nước. Đồng thời giúp trẻ hướng đến những việc làm có giá trị nhân văn, biết yêu thương và chia sẻ với những bạn khó khăn hơn mình. Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, hy vọng nhũng việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa ấy sẽ cho các bạn nhỏ một một cái tết yêu thương, đầm ấm.

Tác giả: Trường mầm non Bình Minh

Nguồn:Trường MN Bình Minh Copy link