NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH

Ai qua Thành phố Lào Cai,
                       Dừng chân ngăm cảnh mái trường em đây.
                                Bình Minh hai tiếng thân thương,
                            Nằm gọn e ấp bên đường em đi.
                             Ngôi trường thân thiện sớm chiều,
                          Chăm đàn em nhỏ lớn khôn từng ngày.

Làm lên một địa chỉ yêu thương không chỉ qua mấy vần thơ, nhưng đổi lại là cả một quá trình gian truân vất vả của cán bộ giáo viên nhân viên và các bậc cha mẹ trẻ  trường  mầm non Bình Minh. Đặc biệt là cô giáo hiệu trưởng Bùi Thị Mai Hương, một cô giáo trẻ  đầy nhiệt huyết dám nghĩ dám làm hết mình vì tương lai con trẻ. Cô sinh năm 1983 ra trường cô được phân công công tác tại vùng  khó khăn mầm non Hợp Thành  ở đâu cô cũng là người năng động sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt năm học 2018-2019  cô được phân công làm hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh một ngôi trường lớn vừa được sáp nhập lại bởi ba trường , môi trường công tác có nhiều  mới mẻ , là một hiệu trưởng kiêm  bí thư chi bộ nhà trường  đứng trước bao bộn bề bao công việc chồng chất của một trường vừa được nhập lại,  các điểm  của nhà trường ở ,cách xa nhau cơ sở vật chất nhất là cảnh quan môi trường  còn nhiều hạn chế (Phân hiệu Thống Nhất, Phân hiệu Xuân Tăng) đứng trước những khó khăn chồng chất  nhưng cô không nản lòng phát huy sức trẻ , vì các cháu thân yêu cô luôn  quan tâm đến tất cả các hoạt động của nhà trường  nhưng đặc biệt là hoạt động tạo cảnh quan môi trường,  tạo khối đoàn kết nội bộ vì vậy ngay từ đầu năm học cô cùng với ban giám hiệu đã lên kế hoạch đưa ra nhều cách làm cụ thể, tạo không khí thoải mái  ấm áp như một gia đình .

Để cán bộ giáo viên nhân viên  hiểu được sự việc làm thế nào để tạo cảnh quan môi trường trong nhà trường,  trường lớp ngày càng khang trang hơn giúp  cho các bé thực sự cảm nhận được “ mỗi này đến trường là một ngày vui”, cha mẹ trẻ yên tâm công tác . Từ dó lên kế hoạch  phân công cho từng điểm trường tạo cảnh quan  cho phù hợp với điểm trường.

VD như phân hiệu Thống Nhất đứng trước dự kiến chuyển địa điểm mới giáo viên nhân  viên ở đây còn chưa biết là chuyển hay ở lại nên việc tạo cảnh quan trường lớp cũng còn gặp nhiều khó khăn.các cô giáo và nhân viên cùng cha mẹ trẻ không quản ngại khó khăn.

Vẫn miệt mài từng ngày từng giờ lao động sửa sang làm mới khu vui chơi chăm sóc vườn rau.

Công tác phối hợp với phụ huynh với các cơ quan ban nghành đoàn thể Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 4,chi đoàn thanh niên  cũng được phối hợp chặt chẽ.

Vừa mới hôm nào đó chuẩn bị cho ngày tựu trường cho khai giảng năm học mới  Chỉ sau một ít ngày  hôm nay về trường Mầm non Bình Minh  ba điểm  trường không khỏi ngỡ ngàng khi khuôn viên trường sạch xanh đẹp hơn ,cảnh đìu hiu sau ngày nghỉ hè  đã tan biến  thay vào đó là khuôn viên của 3 điểm trường như một công viên thu nhỏ rất sinh động  để trẻ được tha hồ khám phá bổ ích như  vườn cổ tích , bể bơi, sân khấu đẹp hơn phong phú hơn, ở ba điểm trường những đám cỏ dại được thay vào bằng những sắc màu của các loài hoa .

Ba điểm trường khuôn viên được sắp đặt khoa học thân thiện  xen kẽ là những luống rau tươi xanh mướt thêm vào các bữa ăn cho các cháu , không những thế  còn duy trì  mô hình trồng nhiều cây nuôi nhiều con .Mô hình này cũng là nơi giúp các bé hứng thú khám phá trải nghiệm. Không những chú trọng tạo cảnh quan môi trường mà cô còn quan tâm tới tất cả các hoạt động của cô và bé.

Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn Trường mầm non Bình Minh đã trở thành một địa chỉ rất tin cậy của các bậc phụ huynh gần xa thật xứng đáng là ngôi nhà thứ 2 của các bé.