Mùa hội giảng cho nhiều đổi mới và thành công

Khi thời tiết giao mùa, gió heo may đem hơi lạnh về làm cho không gian như tĩnh lại, cảnh vật như đứng im và trầm lặng. Vậy nhưng, các thầy cô giáo đang hối hả tập trung thời gian, công sức, kiến thức để nâng cao chất lượng giảng dạy của mình đó chính là thời điểm báo hiệu mùa hội giảng đã về. Hàng năm, sang tháng 10, tháng 11 là các thầy cô hội giảng cấp tổ, cấp trường và gấp rút chuẩn bị cho hội giảng cấp Thành phố. Năm học  2018- 2019, trường mầm non Bình Minh vui mừng chào đón các đồng chí  giáo viên của trường mầm non Thống Nhất, Xuân Tăng khi thành phố Lào Cai sát nhập thành một trường. Với sự trẻ trung, năng động của các cô giáo trẻ cùng sự dày dạn kinh nghiệm của các đồng chí giáo viên đi trước đã tạo nên một khí thế thi đua vô cùng sôi nổi, sáng tạo trong nhà trường. Các đồng chí không ngừng học tập, trau dồi cũng như không ngại thay đổi khi được sự rút kinh nghiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, của các đ/c Tổ trưởng chuyên môn. Không quản ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án, đồ dùng đồ chơi sao cho đẹp mắt, tạo được sự thân thiện, lôi cuốn, hứng thú với các con nhất. Vui mừng khi nhà trường có 16/29 đồng chí tham gia hội giảng cấp Thành phố. Đây được coi là phong trào sôi nổi nhất trong năm, là “sân chơi” bổ ích để giáo viên có dịp vừa khẳng định được năng lực sư phạm bản thân, vừa được học hỏi kinh nghiệm, tích lũy, trau dồi thêm kiến thức và phương pháp dạy học. Hội thi là cơ hội giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của nhà trường. Điểm đặc biệt trong năm học này, Phòng GD& ĐT Thành phố Lào Cai lấy kết quả thi lí thuyết bằng kết quả học Bồi dưỡng hè. Các cô giáo chỉ còn tập trung cho giờ dạy của mình. Mặc dù 1 tiết tự chọn, một tiết bốc thăm hôm trước hôm sau thi nhưng không làm nản lòng các cô giáo tài năng. Để chuẩn bị cho hai tiết thao giảng giáo viên thực sự vất vả. Từ hồ sơ giảng dạy phải kĩ lưỡng đến hai tiết thực hành đạt yêu cầu. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên không những ứng dụng công nghệ thông tin mà còn phải biết vận dụng sự đổi mới trong giáo dục, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, thực hiện “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” lên làm đầu. Đến trường các cô không chỉ là người mẹ thứ hai của các con, mà các cô còn là những nghệ sĩ đầy sáng tạo.
         Có được những tiết dạy thành công này, ngoài sự nỗ lực của các thầy cô giáo, còn phải kể tới sự hỗ trợ không nhỏ về mọi mặt của Ban Giám hiệu, các đồng nghiệp trong trường. Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới sự nhiệt tình, sôi nổi của các bạn học sinh thông minh, đáng yêu ở tất cả các lớp. Xin chúc mừng các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chúc các cô sức khỏe, thêm yêu nghề, yêu trường lớp để cống hiến hết mình cho Giáo dục.

Một số hình ảnh ngày hội giảng

Các bé tham gia tiết học âm nhạc

Các bé học tiết học góc phân vai

Một số hình ảnh sản phâm của cô và bé