Giới thiệu về trường mầm non Bình Minh

Trường mầm non Bình Minh – Thành phố Lào Cai Điểm sáng của ngành giáo dục thành phố

Đến với Thành phố Lào Cai – Một thành phố trẻ, ngay cửa ngõ của thành phố chúng ta bắt gặp một ngôi trường thật thân yêu đó là Trường mầm non Bình Minh. Thật vinh dự và tự hào, trường mầm non Bình Minh được mang tên Cụ Nguyễn Bình Minh – một Lão thành Cách mạng.
          Trường mầm non Bình Minh được thành lập từ tháng 9 năm 1992. Năm đầu mới thành lập trường chỉ có 4 lớp với 60 trẻ, đội ngũ cán bộ giáo viên chỉ có 10 người, cơ sở vật chất rất nghèo nàn, nhà trường được tiếp quản sử dụng 1 dãy nhà cấp VI đã xuống cấp của Khối dân bàn giao sang để làm lớp học, đường vào trường thì lầy lội, khó đi. Từ những năm mới thành lập đến nay, nhà trường luôn vượt mọi khó khăn, luôn làm tốt công tác tuyên truyền, chấp hành nghiêm chỉnh theo chủ trương đường lối chính của Đảng, pháp luật của nhà nước, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục đảm bảo các điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Nhiều năm nhà trường đã đạt Tập thể Lao động Tiên tiến và Lao động Xuất sắc, được nhận cờ thi đua của của UBND Tỉnh.
          Tháng 9 năm 2006 nhà trường đã được đưa vào khai thác và sử dụng ngôi trường khang trang, nhà xây cấp III với 6 phòng học và 10 phòng chức năng. Tổng diện tích đất nhà trường gần 5.000 m2, đặc biệt nhà trường có phòng dành riêng cho trẻ làm quen với vi tính (KIDSMART), phòng hoạt động âm nhạc, Bể cho trẻ làm quen với nước, khu vui chơi giao thông, khu vườn cổ tích, vườn rau của bé… Năm học 2012 – 2013 nhà trường có 8 lớp/254 trẻ với đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, chuẩn về chuyên môn và đẹp về phẩm chất.       Hàng năm nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, nhà trường được chọn làm trường điểm về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; được UBND Tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào tháng 5/2009 và đến tháng 6 năm 2011 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.
          Trường mầm non Bình Minh – Thành phố Lào Cai – Tỉnh lào Cai thật sự là điểm sáng của ngành giáo dục, là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ trẻ.

Ngày 01 tháng 06 năm 2013