Đoàn viên CĐCS trường MN Bình Minh trong phong trào “Trồng một cây – Nuôi một con”

ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH
TÍCH CỰC THỰC HIỆN PHONG TRÀO TRỒNG 1 CÂY NUÔI 1 CON

Hiện nay vấn đề giữ gìn sinh thái và bảo vệ môi trường đang là mối quan tâm rất lớn của toàn xã hội. Với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc học mầm non thì vấn đề đó lạị càng quan trọng. Trường Mầm non Bình Minh là một trong những trường trong thành phố Lào Cai được đánh giá cao về công tác môi trường thân thiện. Năm học 2013-2014, trường cùng công đoàn chỉ đạo tốt công tâc thực hiện phong trào trồng một cây-nuôi 1 con trong đội ngũ nhà trường.
Để làm được điều đó ban giám hiệu và công đoàn nhà trường cùng bàn bạc và thống nhất xây dựng kế hoạch, phân công người làm chuồng nuôi thỏ tại trường, người chăm sóc thỏ hàng ngày và người dọn vệ sinh khu vực chuồng trại cho thỏ thưỡnguyên không để làm ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy mà hiện nay chuồng thỏ của nhà trường rất sạch sẽ thoáng mát, 4 chú thỏ trắng lớn nhanh trông thấy luôn là nơi thăm quan của các bé và các bậc phụ huynh hàng ngày mỗi khi tới trường. Ngoài ra công đoàn nhà trường còn phát động cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tổ chức trồng rau xanh ngay tại vườn trường để cung cấp đủ nguồn rau sạch cho trẻ ăn hàng ngày với 2 kg rau/1 người/1 tháng. Vườn rau xung quanh trường lúc nào cũng sạch cỏ và xanh tốt. Bên cạnh đó công đoàn nhà trường phát động phong trào ủng hộ chậu hoa và cây cảnh trồng tại trường vào dịp đầu xuân năm mới để môi trường thêm xanh schj đẹp.
Nhờ được quan tâm và chú trọng đúng mức và tinh thần tự giác của tập thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường nên công tác thực hiện phong trào trồng 1 cây nuôi 1 con của trường Mầm non Bình Minh luôn được đảm bảo. Trong những năm qua nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và luôn có một môi trường thân thiện xanh sạch đẹp là niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh mỗi khi gửi con đến trường.
                                                       Bình Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2014