Trường mầm non Bình Minh thành phố Lào Cai đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch covid- 19

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào Tạo thành phố Lào cai, sáng ngày 05/04/2022, học sinh c mầm non trên địa bàn Thành phố Lào Cai nói chung và học sinh trường Mầm non Bình Minh nói riêng đã trở lại trường trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh covit -19.

Hình ảnh HS trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh covit – 19

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp theo sự chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh Covid 19,  trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay, xà phòng rửa tay cho các điểm trong trường và các nhóm lớp.

Hình ảnh sát khuần tay trước khi vào lớp

Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường

Để đảm bảo giãn cách tránh tụ tập đông người các điểm trường  có kế hoạch đón trả trẻ như sau: Điểm trường chính đón trả trẻ 2 cổng, đối với trẻ khối 4 và 5 tuổi đón trả trẻ ở công chính chia khung thời gian đón trẻ theo nhóm lớp nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người. Yêu cầu phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang khi vào trường. Khối bé đón trẻ ở cổng phụ; Điểm trường thống nhất và Xuân Tăng có 1 cổng nhà trường đã sắp xếp lệch khung thời gian đón trẻ.

Đến lớp học trẻ được ngồi với khoảng cách dãn cách nhau, trong các hoạt động. Trẻ thường xuyên rửa tay, sát khuẩn sau mỗi giờ hoạt.

Trẻ ngồi giãn cách trong giờ học

Ngày đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch kéo dài các trẻ đều có tâm lý phấn khởi, vui vẻ khi được gặp lại các bạn và cô giáo.

Trẻ vui vẻ phấn khởi khi trong giờ chơi ngoài trời

Các bé rửa tay với xà phòng trước khi ăn

Thời gian này dịch bệnh vẫn diễn ra nhưng nhà trường đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phòng, chống dịch bệnh covit – 19 để đón các con trở lại trường đảm bảo an toàn. Mong muốn của các cô giáo sớm gặp lại đông đủ các bé của lớp mình, các con sẽ đến trường đầy đủ  để cùng nhau vui chơi học tập và tham gia vào các hoạt động cùng cô và các bạn trong những ngày tiếp theo.

Tác giả: Hoàng Thị Huế

Nguồn:Trường MN Bình Minh Copy link