Hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường- Năm học: 2021 – 2022

Hòa chung không khí tưng bừng trong ngày hội lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo việt Nam (20/11/2021). Trường MN Bình Minh đã tổ chức hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường, năm học 2021 – 2022.

Hội thi: “Cô nuôi giỏi” được diễn ra trong 2 ngày (10, 11/11/2021) Với các hình thức thi: Thi lý thuyết về kiến xây dựng khẩu phần cân đối các chất (G-P-L-Vitamin & chất khoáng); Thi thực hành chế biến các món ăn cho trẻ. Ở các phần thi các đồng chí nhân viên cấp dưỡng đã tích cực tham gia với tinh thần hăng say, tìm tòi được nhiều món ăn mới có thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại nhà trường. Các món ăn đảm bảo chất lượng, phù hợp với đối tượng trẻ, giá thành đảm bảo, sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phù hợp theo mùa.

Thành phần Ban giám khảo gồm các đồng chí trong ban giám hiệu, các các đồng chí giáo viên, và đại diện hội phụ huynh nhà trường cùng tham gia chấm, với tinh thần khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các cô nuôi trong công tác lựa chọn thực đơn, xây dựng khẩu phần ăn, sơ chế, chế biến đảm bảo phù hợp với trẻ mầm non và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó cũng là cơ hội để giúp các đồng chí nhân viên cấp dưỡng được học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn của mình, đồng thời nhà trường cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, tạo niềm tin tưởng cho phụ huynh yên tâm khi gửi con vào nhà trường.

Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội để đội ngũ cô nuôi giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Hội thi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong  chế biến các món ăn cho trẻ của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng. Đồng thời, đây cũng là tiền đề, động lực thúc đẩy, cổ vũ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi nhân viên nuôi dưỡng trong việc cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non tại trường MN Bình Minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá kết quả và trao giải cho các đội. Đạt giải nhất thuộc về đội số 2. Đạt giải nhì thuộc về đội số 1.  Đạt giải ba thuộc về đội số 3.

Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động của hội thi

Tác giả: Đinh Thị Thu Nam