Hoạt động sinh hoạt tập thể với chủ đề “Miền tuổi thơ” tại trường MN Bình Minh có gì vui?

Thực hiện theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về nội dung tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể toàn trường trong năm học 2023-2024. Sáng thứ hai ngày 25/9/2023, trường mầm non Bình Minh tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể với chủ đề “Miền tuổi thơ”.

Buổi sinh hoạt tập thể được tổ chức vào sáng thứ 2 của 1 ngày trong tháng. Nội dung của sinh hoạt tập thể tháng 9 với chủ đề: “Miền tuổi thơ ” diễn ra vào buổi sáng song song tại 3 điểm trường. Đầu tiên các bé toàn trường tham gia hát Quốc ca sau đó tập dân vũ vận động theo bài “Bống bống bang bang”, tiếp đến trẻ về các nhóm chơi, được tham gia một số trò chơi dân gian, trò chơi vận động tại khu phát triển vận động như: Chơi leo núi, chơi với lá cây để tạo hình con trâu, chơi với sỏi đá, ô ăn quan, nhảy ô, chơi bán kem, ném lon bằng dép, kéo co, nhảy ba bố, gấp con trâu bằng lá mít, nu na nu nống, chi chi chành chành …Với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, giúp mạnh dạn, tự tin thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những hiểu biết bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; phát triển toàn diện cho trẻ đặc biệt phát triển vận động cho trẻ và phát hiện sớm trẻ có khả năng vượt trội. Nâng cao khả năng sư phạm để thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non; Thực hiện hiệu quả mô hình điểm “Nâng cao mô hình phát triển vận động cho trẻ”. Buổi sinh hoạt tập thể tạo cơ hội để các con được trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tuổi thơ gần gũi nhau hơn, cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị sau những buổi học. Những trò chơi được các bé hưởng ứng vô cùng thích thú, cùng nhau chơi vui nô nô đùa với những tiếng cười trong trẻo còn vang và in dẫu mãi với tuổi thơ của các con.

Buổi sinh hoạt tập thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hoạt động và sự tham gia của cộng đồng và cha mẹ trẻ, nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước sẽ là miền ký ức tuổi thơ rất khó quên. Đây là sân chơi bổ ích cho các bé, giúp các con sau giờ chơi, giờ học trên lớp về nhà cũng có thể rủ các bạn cùng xóm chơi chung vô cùng vui vẻ và lành mạnh, tránh xa điện thoại, ti vi… đồng thời góp phần vào việc bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của các trò chơi dân gian quen thuộc. Thông qua đó lan tỏa giá trị của các trò chơi dân gian tới nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.