Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 14/6/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố về tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội VI Công đoàn Thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Lào Cai. Ngày 25/3/2023 trường mầm non Bình Minh thành phố Lào Cai tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đ/c Bùi Thị Mai Hương – Bí thư Chi bộ –Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trường mầm non Bình Minh.

Công đoàn trường mầm non Bình Minh gồm có 31 đ/c đoàn viên công đoàn, trong đó nữ là 30 đ/c( trong đó 25 đ/c giáo viên, 3 đ/c CBQL, 1 đ/c nhân viên văn thư, 1 đ/c nhân viên kế toán, 1 đ/c nhân viên bảo vệ). Trong nhiệm kỳ 2017- 2022 Ban Chấp hành Công đoàn trường mầm non Bình Minh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Phối hợp chặt chẽ với các ban nghành đoàn thể trong trường, triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh. Công đoàn đã triển khai hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, đạt trường học văn hoá nhiều năm  liên tục. Đặc biệt, công đoàn trường mầm non Bình Minh đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên trong trường, tạo động lực cho đội ngũ thêm hăng say trong công việc, cũng như các hoạt động của công đoàn tường đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức hoạt động như: Hoạt động Công đoàn đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động…Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 với tỷ lệ thống nhất là 100%.

Tại Đại hội đ/c Bùi Thị Mai Hương – Bí thư Chi bộ –Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của BCH công đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của ĐVCĐ, tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đơn vị, tạo môi trường làm việc hạnh phúc cho đoàn viên công đoàn trường.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn trường mầm non Bình Minh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí: Đ/c Vũ Thị Xuân Thu – Giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Đào Thị Thu Hoài – Phó Chủ tịch Công đoàn; Đ/cVũ Thị Diệp – Ủy viên. Bầu 02 đồng chí: Vũ Thị Xuân Thu  và  Nguyễn Thu Hương tham dự Đại hội LĐLĐ thành phố nhiệm kỳ 2023-2028./.