Có một người phụ huynh như thế

Có một phụ huynh như thế

Có thể nói rằng: Phụ huynh đóng một vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển và thành công của nhà trường. Có được sự ủng hộ của phụ huynh thì mọi hoạt động của nhà trường dù khó khăn đến đâu cũng sẽ vượt qua và đạt được thành quả.
       Trường Mầm non Bình Minh là một trường luôn có được sự ủng hộ rất cao của các bậc phụ huynh và đặc biệt hơn cả là tấm gương tiêu biểu của Ông Nguyễn Xuân Quang nguyên là hội trưởng hội cha mẹ trẻ năm học 2011-2012. Ngay từ đầu năm học sau khi được sự tín nhiệm của toàn thể phụ huynh trong trường Ông đã có kế hoạch dể tham mưu và cùng ban phụ huynh bàn bạc với nhà trương về một số hoạt động trong năm học. Điều Ông quan tâm hơn cả là công tác xã hội hoá giáo dục vì ông biết và thấu hiểu mọi khó khăn vất vả cùng với những yêu cầu rất cao để duy trì một trường chuẩn quốc gia mức độ II tại một khu vực mới tái định cư, mức sống cúa nhân dân còn nghèo và vất vả như địa bàn trường Mầm non Bình Minh. Nhận thức được điều đó Ông đã tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh trong trường đóng góp đầy đủ các khoản tự nguyện và thoả thuận như buổi họp phụ huynh toàn trường đã thống nhất. Tổ chức phụ huynh tham gia kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ hàng ngày như giờ đón trả trẻ, giờ ăn, giờ ngủ, qui trình pha sữa và cho trẻ uống sữa…đã càng ngày càng chiếm được lòng tin của phụ huynh đối với nhà trường. Mặc dù gia đình rất hoàn cánh nhưng Ông rất nhiệt tình tham gia tất cả các hoạt động của nhà trường để có cơ hội cùng nhà trường tuyên truyền các hoạt đông tới các bậc phụ huynh như tổ chức ngày lễ nô-en, tổ chức lao động, tổ chức cho trẻ đi thăm quan, tổ chức gói bánh trưng, luộc bánh và chia bánh cho các cháu…Chính vì tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình của Ông mà năm học 2012-2013 Ông lại được sự tín nhiệm của phụ huynh bầu Ông làm hội trưởng hội cha mẹ trẻ. Ông lại tiếp tục lao vào công việc với lòng say mê và nhiệt huyết của mình không ngại khó khăn vất vả chỉ mong sao mang được nhiều niềm vui đến cho các cháu là Ông phấn khởi. Năm học 2013-2014 tuy Ông không còn có cháu học ở nhà trường vì cháu Ông đã đi học lớp 1 nhưng Ông vẫn cùng các bậc phụ huynh đi xin kinh phí để cùng nhà trường thuê xe, mua đồ dùng cần thiết và đồ ăn nước uống để tổ chức cho các cháu mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan trường Tiểu học, Đền Thượng và Công viên Hồ Chí Minh. Phụ huynh trong trường và các cô giáo luôn nhớ mãi hình ảnh Ông tươi cười tận tuỵ gói bánh, luộc bánh và chai quà cho các cháu.
            Thật đúng là một phụ huynh gương mẫu. Mong rằng trong xã hội chúng ta ai cũng góp công chăm lo cho các cháu và có nhiều tấm gương tiêu biểu như tấm gương Ông Nguyễn Xuân Quang thì sự nghiệp giáo dục của nước nhà ngày càng khởi sắc và phát triển.