Chúng em ước mơ là học sinhTrường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng

Để tạo cơ hội cho trẻ làm quen với môi trường học mới. Giúp các bé có một tâm thế mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1. Ngày 29 tháng 04 năm 2022, được sự cho phép của BGH Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng. Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức cho các bé 5- 6 tuổi tham quan trường Tiểu học.

Buổi trải nghiệm đầy bổ ích này đã giúp các con biết về cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như học tập của Trường Tiểu học. Đặc biệt các con được giao lưu, vui chơi, cùng học và cùng tìm hiểu về một số hoạt động của các anh chị trong Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng.

Đúng 8h15 phút, 72 bạn nhỏ Trường Mầm non Bình Minh trong đồng phục màu vàng gương mặt bé nào cũng háo hức có mặt tại Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng. Chào đón các em ngay ở cổng Trường có các cô giáo là đại diện cho BGH và giáo viên của Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng  ánh mắt cáclấp lánh niềm vui mong đợi một lứa học trò ngoan giỏi sắp bước chân vào ngôi Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng của mình.  Chào đón các con. Các cô giáo Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng tặng cho các con một hộp quà to thật nhiều bánh kẹo cho các con liên hoan. Sau đó được các cô gửi lời chào lời chúc tốt đẹp nhất đón chào các con đến với ngôi trường mới thân yêu này.

Các con đi thăm quan phòng cô hiệu trưởng, hiệu phó phòng đa năng lớp tin học rất vui vẻ . Được dự giờ học Tiếng Anh của các anh chị Lớp 4 được giao lưu Tiếng anh cùng các anh chị. Em Bách của Trường mầm non Bình Minh đã lên giao lưu giới thiệu bằng Tiếng Anh về bản thân về hệ mặt trời và 8 hành tinh gồm có Sao thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Được cô giáo Tiếng Anh cùng các cô giáo và anh chị  cấp 1 đánh giá rất cao.

Tiếp theo các con được đi dự hoạt động học tập của các anh chị lớp 1 các con được chào đón bằng những tràng pháo tay giòn giã. Được các anh chị giới thiệu về lớp về ngôi trường của mình được chơi trò chơi cùng các anh chị rất vui vẻ. Nói được luật giao thông khi đi ra đường đi đúng luật đúng đèn tín hiệu. Biết chia sẻ yêu thương và lời dặn dò của bố mẹ ngoan học giỏi không nhận quà bánh và các đồ vật từ người lạ. Các em giới thiệu về bản thân trẻ bằng Tiếng Anh ở nhà các con nghe lời bố mẹ học toán, học chữ cái và không được đi ra ngoài khi không được sự cho phép của người lớn. Được xem anh chị biểu diễn tiết mục văn nghệ sôi động và những lời chúc tốt đẹp chúc các em hay ăn chóng lớn chăm ngoan học giỏi. Bé Hoài An lớp A2 kể cho các anh chị và các bạn nghe câu chuyện về chú chó bằng Tiếng Anh các anh chị và các bạn nghe rất chăm chú chia sẻ cùng em cách học hiệu quả. Bé Thùy Chi lớp A1 đại diện cho 74 bạn học sinh của 2 lớp nói lên niềm vui của mình khi được đến thăm ngôi trường thân yêu Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng và lời chia tay lời chúc các anh chị có kết quả thật tốt. Hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để được học trong ngôi trường Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng yêu quý.

Phụ huynh và nhà trường mầm non Bình Minh có món quà nhỏ tặng cho các anh chị và nhà trường.

Cô giáo Đỗ Việt Phương phó hiệu trưởng lên cảm ơn và chúc các bé luôn chăm ngoan học giỏi sớm chào đón các con đến với Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng. Cũng đến lúc các bạn nhỏ trường mầm non Bình Minh lại sắp phải nói lời chia tay với các thầy cô và anh chị Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng có bạn nhỏ còn muốn ở lại lớp không muốn đi .Giây phút chia tay thật lưu luyến, các anh chị đều gửi các em nhỏ những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em ăn mau chóng lớn, một ngày nào đó chúng ta sẽ được gặp lại nhau dưới mái trường  Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng.

Qua buổi tham quan trẻ hình dung thấy sự khác biệt giữa môi trường ở bậc Mâm non và Tiểu học. Trẻ cảm nhận được sự gần gũi thân thiện của các anh chị ở trường tiểu học và cũng chuẩn bị tâm thế cho bản thân trước khi bước vào bậc Tiểu học. Buổi giao lưu gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ thân thiện.Tập thể Trường mầm non Bình Minh xin chân thành cảm ơn quý Ban giám Hiệu cả hai trường đã tạo cơ hội cho các bé được trải nghiệm thực tế, cùng các anh chị sẻ chia, đùa vui và học tập. Xin gửi lời cảm ơn đến các cô giáo Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng đã hướng dẫn giúp đỡ cô trò trường mầm non Bình Minh tận tình chu đáo trong buổi tham quan trải nghiệm. Chúc cho các cô giáo mạnh khỏe công tác tốt đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp trồng người. Chúc các anh chị luôn có một sức khỏe tốt đạt được kết quả cao trong năm học 2021- 2022. Chúc cho các bé Trường mầm non Bình Minh tự tin có hành trang tốt xứng đáng là học sinh của Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Xuân Tăng mến yêu.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng