Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 31
Năm 2020 : 899
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ 3 + 4 TUỔI TRƯỜNG MN BÌNH MINH

         Sáng ngày 8/5/2019 trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức cho 200 cháu học sinh 3+4 tuổi đi tham quan tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai và Siêu thị Đức Huy Plaza. Qua buổi trải nghiệm này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng tích cực với quan điểm “Học bằng chơi, học bằng trải nghiệm” việc dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn phong phú, sinh động mà trẻ đã và sẽ trải qua trong cuộc sống “Uống nước nhớ nguồn” đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay vẫn gìn giữ và phát triển. Nơi đầu tiên các bé đi thăm quan là khu Bảo Tàng tỉnh Lào Cai, nơi lưu giữ hình ảnh, hiện vật về đất nước, con người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Tại đây các bé được các cô hướng dẫn viên nhà Bảo Tàng thuyết minh đây là cơ hội để bé thêm trải nghiệm nhằm tìm hiểu thêm về những hiểu biết và kiến thức mới về các hoạt động lịch sử trong thời kỳ kháng chiến cứu nước, giúp bé biết được những gian khổ, hi sinh của cha ông trong công cuộc đấu tranh giữ nước hào hùng. Con người Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng anh hùng, kiên định, kiên cường chiến đấu trong mọi gian khổ hi sinh từ đó bé thêm yêu, thêm tự hào về cội nguồn dân tộc, biết trân trọng, yêu quý hòa bình, biết ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống giữ nước cho các bé một cuộc sống ấm no trong nền hòa bình hạnh phúc!
         Sau khi thăm quan Bảo Tàng các bé được di chuyển lên khu vui chơi của siêu thị Đức Huy Plaza. Đúng là "Học bằng chơi, chơi mà học" khi vào khu vực vui chơi các bé được thỏa sức nô đùa, chạy nhảy, ném bóng trong nhà bóng, leo lên nhà phao, chui qua các ống, lái xe ô tô, thăm khu bể bơi phát triển vận động…Kết thúc buổi trải nghiệm các bé chuyển sang thưởng thức những mòn ăn hấp dẫn của siêu thị Đức Huy và trò chuyện sôi nổi về buổi đi thăm quan trải nghiệm của mình.
Đây là hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non, mỗi hoạt động dạy học dù trong lớp học hay trải nghiệm thực tế cũng đều hướng đến mục đích trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách. Với lứa tuổi mầm non, ngoài những yêu cầu trên, hoạt động dạy học còn cần phải được trang bị đầy đủ điều kiện để các bé có những buổi học vui - khỏe - an toàn. Hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn! Háo hức mong chờ đọng lại trong các bé những dấu ấn và những kỷ niệm đẹp.
                                                                                                                                                               T/g: Lưu Thị Nghĩa
  
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAM QUAN


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook