Năm 2020 : 910

CÓ MỘT NGHỀ NHƯ THẾ

Đông đã tràn về với bao cảm xúc bởi cái man mác, hanh hao , se sắt đến lạ. Lại có sự thúc giục, chuyển mình, ồn ào và bung nở như những đóa hoa khi đến độ chín muồi. Mọi người vẫn tất bật, vẫn mải miết theo dòng cuốn xối sả của cuộc sống. Bên đường có tiếng hát cất lên “ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất, Có một nghề không trồng cây vào đất, Mà mang lại cho đời đầy “trái ngọt hoa tươi”. Bất chợt cảm xúc dâng lên cay cay khóe mắt. Tháng 11 đã về.
Năm học nào cũng vậy, cứ đến tháng 11 là tất cả các hoạt động đều được tổ chức nhằm kỉ niệm tri ân ngày hội của các thầy cô. Với Trường mầm non Bình Minh điều đó không ngoại lệ. Ngay từ những ngày đầu tháng 10, BGH nhà trường  đã phát động phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với tiêu đề “Thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, chất lượng giáo dục thực chất” chào mừng ngày hội của các thầy cô 20/11. Một không khí sôi nổi bắt đầu. Các cô giáo hăng say làm đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp theo chủ đề tạo môi trường lớp học thân thiện, gẫn gũi với học sinh. Các cô giáo đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao.
Qua hội giảng giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ. Qua hội giảng là cơ hội để cho giáo viên thỏa sức sáng tạo, phát huy hết kinh nghiệm, vốn hiểu biết để vận dụng vào bài dạy, tạo một khí thế thi đua lành mạnh, sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Hội thi cũng  tạo cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp, nhận biết những ưu điểm và hạn chế của mình. Tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, lấy điểm tốt, sáng tạo của đồng nghiệp để nhân rộng hơn trong đội ngũ.  Từ đó, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, tinh thần trách nhiệm để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đây cũng là đợt học tập bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bổ ích cho mỗi giáo viên trong nhà trường.
Cũng qua hội thi chúng ta nhận thấy trẻ luôn được tôn trọng, đối xử công bằng, mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất có thể để hoạt động hiệu quả và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học". Trẻ đã được phát huy tính cá nhân, tinh  thần tập thể, biết chia sẻ cùng nhau, giúp đỡ và phân công nhau tốt hơn. Trẻ mạnh dạn tự tin hơn khi tham gia các hoạt động, ngôn ngữ, lời nói diễn đạt rõ ràng, mạch lạc hơn. Kỹ năng chơi, kỹ năng tự phục vụ của trẻ ngày càng được nâng lên.Trẻ chủ động lấy và cất đồ dùng đồ chơi dần chuyển thành kỹ năng, thói quen hàng ngày.
              Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngành giáo dục cả nước phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nói riêng, tập thể  CB, GV Trường Mầm non Bình Minh- thành phố Lào Cai đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng tìm tòi sáng tạo của toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích, đồng thời là dịp để giáo viên trong trường giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm ra các phương pháp dạy tốt, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Khép lại hội thi, các tiết học được đánh giá có chất lượng tốt về nội dung cũng như hình thức tổ chức. Học sinh mạnh dạn, tự tin và yêu trường yêu lớp mình hơn. Phụ huynh tin tưởng tay nghề sư phạm của cô giáo đồng thời  có ý thức phối hợp tốt hơn trong công tác chăm sóc giáo dục các con tại gia đình.
              Công việc của cô giáo mầm non luôn vất vả nhưng đó là một nghề trong những nghề cao quí nhất!!!!!!

Một số hình ảnh trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của cô và trò Trường mầm non Bình Minh