Trường Mầm Non Bình Minh - 20 năm xây dựng và phát triển
                                                *********************
          Nằm ở vùng ven đô của thành phố Lào Cai, những năm qua trường Mầm Non Bình Minh, thành phố Lào Cai luôn trú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp và đặc biệt là chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để trở thành trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của thành phố và  luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trên địa bàn phường và những vùng lân cận.
Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1992, ngày đầu thành lập nhà trường chỉ có 4 nhóm lớp với những gian nhà cấp 4 đã xuống cấp được mở nhằm đáp ứng nhu cầu gửi con của một số bậc phụ huynh nằm trên địa bàn phường Bình Minh và xã Cam Đường. Trải qua hơn 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường mầm non Bình Minh đã không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học, kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh cũng như sự phát triển không ngừng của xã hội. So với ngày đầu, đến nay, trường có quy mô  khá bề thế với diện tích rộng gần 5 nghìn mét vuông, gồm 6 Phòng học, 10 phòng chức năng, đặc biệt nhà trường có phòng dành riêng cho trẻ làm quen với vi tính (KIDSMART), phòng hoạt động âm nhạc, phòng Giáo dục thể chất... đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trên hai trăm trẻ. Tận dụng khuân viên rộng, Ban giám hiệu nhà trường đã chú ý tạo vườn trồng rau, tạo sân chơi bổ ích cho bé với nhiều cây xanh và các trò chơi sinh động gây hứng thú của trẻ như: Khu vườn cổ tích, Bể cho trẻ làm quen với nước, khu vui chơi giao thông…. Các lớp học  cũng  được trang trí theo chủ đề thật ngộ nghĩnh và đẹp mắt, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tương đối hiện đại. Năm học 2012 - 2013 nhà trường thực hiện cho trẻ của 3 lớp mẫu giáo lớn làm quen với Tiếng Anh. Chính vì vậy với trẻ "Mỗi ngày đến trường thật sự là 1 ngày vui", trẻ thích đến trường và hào hứng mỗi buổi đến lớp. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục trong nhà trường đã được duy trì khá vững chắc và không ngừng được nâng cao đảm bảo các tiêu chí của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và Phổ cập Giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"
            Hiện nay nhà  trường có 16 cô giáo  đang trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thi, hội giảng, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, tuyển chọn giáo viên tham gia các hội thi giáo do thành phố và Tỉnh tổ chức. Hiện nay 100% giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn trở lên (trong đó 10/16 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn); trên 50% trong tổng số giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; 100% Giáo viên được xếp loại Xuất sắc, Khá theo Chuẩn Giáo viên mầm non.  Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều xác định được vinh dự nghề nghiệp của bản thân, luôn đổi mới sáng tạo và thật sự là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.                   
          Hơn 20 năm, chặng đường chưa phải là dài đối với quá trình hình thành và phát triển của một ngôi trường. Tuy nhiên với những  kết quả đạt được thời gian qua, có thể khẳng định: Trường mầm non Bình Minh, thành phố Lào Cai luôn xứng đáng là một  địa chỉ đáng tin cậy, để các bậc phụ huynh gửi trọn niềm tin  khi cho con em mình đến trường.
 
                                                          Bình Minh, ngày 20 tháng 11 năm 2013
                                                                                        Tác giả
                                                                                Nguyễn Kim Hạnh